Tập huấn về bình đẳng giới cho đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023

29/03/2023    Lượt xem: 803    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự buổi tập huấn có ông Vương Thanh Phong - Phó Phòng Khoa giáo Văn xã tỉnh Bình Dương; ông Bùi Công Nhật - Chuyên viên Sở tư pháp tỉnh Bình Dương, báo cáo viên lớp tập huấn; và trên 70 người dân thuộc đồng bào dân tộc thiểu số của 02 Xã Thanh Tuyền và Thanh An.

Tại buổi tập huấn, ĐBDTTS đến dự đã được nghe về thực trạng BĐG trong vùng ĐBDTTS, thực trạng bạo lực trên cơ sở giới và chính sách về BĐG, Luật Bình đẳng giới, các văn bản pháp luật liên quan đến BĐG và chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số hiện nay. Đồng thời, ĐBDTTS tham dự đã được giải đáp một số vấn đề liên quan đến thực hiện BĐG, phòng, chống bạo lực gia đình.

Quang cảnh lớp tập huấn

Buổi tập huấn, đã trang bị thêm kiến thức về bình đẳng giới cho những người trực tiếp thực hiện công tác bình đẳng giới ở cơ sở; đồng thời, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật, chính sách vể bình đẳng giới trong đồng bào dân tộc thiểu số, hướng tới thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới ở địa phương./.

Trần Vinh