Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Ươm mầm khát vọng” tại xã Minh Hòa

22/02/2022    Lượt xem: 672    In bài viết   Độ tương phản

Em Nguyễn Thanh Tùng có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, mẹ bỏ đi khi em còn rất nhỏ. Em sống cùng với ba và ông bà nội. Dù cuộc sống rất khó khăn, nhưng em luôn cố gắng học tập và chăm chỉ phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, đến tháng 12/2021 ba em mất do bệnh ung thư, đến tháng 1/2022 ông nội qua đời do bị nhiễm covid-19. Ba và ông nội qua đời đột ngột, hiện tại em và bà nội sống nương tựa vào nhau. Bà nội làm nghề chày lưới tại lòng Hồ Dầu Tiếng, hoàn cảnh của hai bà cháu rất khó khăn. Tất cả chi phí sinh hòa, học tập của em và gia đình phải dựa vào sự giúp đỡ và hỗ trợ của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm.

Trong chương trình, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương đã trao tặng cho em Nguyễn Thanh Tùng số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng, quà trị giá 500 ngàn đồng. giúp đỡ em và gia đình vượt qua khó khăn, để em có điều kiện đến trường./.

Ngô Giang