Xã Long Tân tổ chức đoàn đến thăm, chúc tết và tuyên truyền pháp luật về nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm 2021

26/02/2021    Lượt xem: 42    In bài viết   Độ tương phản

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và nhằm động viên những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021. Ngày 03/02/2021, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN xã Long Tân phối hợp hợp với Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã tổ chức đoàn đến thăm, chúc tết và tuyên truyền pháp luật về nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, xã Long Tân được giao chỉ tiêu tuyển 11 thanh niên (gồm: 09 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự, 02 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an). Qua các đợt xét duyệt, phân loại theo Luật Nghĩa vụ quân sự đã tuyển chọn đủ chỉ tiêu được giao, đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng và đúng luật.

Tại các buổi đến thăm chúc tết, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN xã đã tuyên truyền, nói chuyện truyền thống về Quân đội nhân dân Việt Nam, về những chiến tích hào hùng của quân và dân ta; tuyên truyền pháp luật về nghĩa vụ quân sự; đồng thời tặng mỗi thanh niên 01 suất quà, qua đó tạo khí thế phấn khởi, động viên thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua buổi gặp mặt nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống quê hương, đất nước, nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, động viên, khích lệ thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân đối với công tác thanh niên và tân binh.

Ngọc Thịnh

Hôm nay: 2012