Long Hòa tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã Long Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

26/02/2021    Lượt xem: 322    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự Hội nghị hiệp thương có Ban thường vụ Đảng ủy xã, UBND, HĐND, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các thành viên trong ban bầu cử xã cùng tham dự.

Quang cảnh hội nghị hiệp thương lần thứ I

Tại hội nghị Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phổ biến các điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội - HĐND và Luật Tổ chức Chính quyền địa phương.

Đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân xã trình bày dự kiến về cơ cấu, thành phần, số lượng người của tổ chức chính trị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan nhà nước cùng cấp và của đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế, các ấp được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội nghị hiệp thương đã biểu quyết thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 với số lượng đại biểu ứng cử là 50 đại biểu, bầu lấy 27 đại biểu.

Trong thời gian tới, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp các ban, ngành đoàn thể tuyên truyền đến các cử tri nhằm lựa chọn những đại biểu có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức và trình độ năng lực để tham gia vào HĐND  xã  nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Kim Phượng

Tuần này: 19480