UBND huyện thẩm tra hồ sơ, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

02/02/2021    Lượt xem: 226    In bài viết   Độ tương phản

Dự tiếp đoàn có Ông Nguyễn Hữu Thành - Bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban quản lý NTM xã; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các thành viên Ban quản lý NTM xã và Ban lãnh đạo các ấp.

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn Thẩm tra hồ sơ, xét công nhận xã Minh Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của huyện.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020, UBND xã Minh Hòa đã huy động các nguồn vốn xây dựng NTM được 722 tỷ đồng. Trong đó, vốn nhân dân đầu tư 382 tỷ đồng, chiếm 52,91%. Hàng năm, UBND xã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và xã hội, Trung tâm GDNN và GDTX huyện Dầu Tiếng mở các lớp dạy nghề tạo việc làm cho người lao động chiếm tỷ lệ 81,9% tổng số lao động có việc làm thường xuyên; Thu nhập bình quân đầu người  đạt 67,2 triệu đồng/ngườ/năm; Tỷ lệ hộ nghèo đạt theo tiêu chí của tỉnh; Tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ lưới điện quốc gia, đạt 100%; Hộ sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh, đạt 100%; Hệ thống đường giao thông đáp ứng nhu cầu phát triển tại địa phương; Tình hình an ninh chính trị được giữ vững. đến cuối năm 2020, xã Minh Hòa hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM nâng cao theo Quyết định của UBND tỉnh Bình Dương.

Trong thời gia tới, UBND xã Minh Hòa tập trung chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay, chung sức hướng đến xây dựng NTM kiểu mẫu; 100% tỷ lệ trẻ 5 tuổi đi học mẫu giáo, trẻ em 6 tuổi vào lớp 01; tỷ lệ trẻ hoàn thành chương trình tiểu học đạt từ 97% trở lên; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 96% trở lên; nâng cao chất lượng hệ thống đường giao thông nông thôn xã, ấp nâng cao tỷ lệ nhựa hóa và bê tông xi măng, đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện; mở rộng Nhà văn hóa các ấp đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa cho người dân.

NGÔ GIANG

Tuần này: 19186