Tổng kết công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các Đoàn thể chính trị xã hội Xã An Lập

02/02/2021    Lượt xem: 202    In bài viết   Độ tương phản

Dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Dầu Tiếng; bà Trương Thị Trang - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã An Lập; lãnh đạo và chuyên viên HĐND, UBND, UB MTTQ VN và các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng BLĐ các ấp.

Năm 2020, đã tổ chức thành công đại hội các Chi bộ trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Toàn Đảng bộ kết nạp được 11 Đảng viên mới đạt tỷ lệ 183%, đến nay toàn Đảng bộ có 226/75 nữ đảng viên. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai có hiệu quả. Hoạt động MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện tốt, tỷ lệ hài lòng của người dân đạt trên 95%. Công tác giảm nghèo được thực hiện hiệu quả. Các lĩnh vực văn hóa- xã hội được quan tâm thực hiện, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Hội nghị đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: do ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng không đến hoạt động trong sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp, một số phong trào, mô hình do tổ chức đoàn, hội phát động hiệu quả chưa cao. Đồng thời, đề xuất các giải pháp phù hợp với thực tế địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021, như:

Huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, hoàn thiện các tiêu chí để xây dựng xã An Lập đạt chuẩn nông thôn mới tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân năm 2021 tăng 9-10%, thu ngân sách xã đạt và vượt kế hoạch giao, thu nhập bình quân đầu người đạt từ 71,3 triệu/người/năm trở lên, chỉ tiêu hộ nghèo (theo tiêu chí tiếp cận đa chiều) dưới 1%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệm trung học cơ sở được tiếp tục học trung học (phổ thông, bổ túc, trung cấp nghề), đạt 95%, Số hộ đạt gia đình văn hóa đạt ≥95%; 6/7 ấp đạt ấp văn hóa; xã đạt chuẩn văn hóa NTM theo quy định, Chỉ tiêu về môi trường: Tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch đạt chuẩn Quốc gia đạt ≥ 75%. Tạo việc làm nâng cao thu nhập cho người dân, nâng cao tỷ lệ người lao động có việc làm thường xuyên trên địa bàn xã, Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đi học mẫu giáo đạt 100%; tỷ lệ trẻ em 6 tuổi vào lớp 01 đạt 100%; tỷ lệ trẻ em 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt từ 95% trở lên, Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đi học mẫu giáo đạt 100%; tỷ lệ trẻ em 6 tuổi vào lớp 01 đạt 100%; tỷ lệ trẻ em 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt từ 95% trở lên, Tỷ lệ thanh niên, thiếu niên trong độ tuổi 15 đến 18 đang học các chương trình giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông hoặc giáo dục nghề nghiệp đạt từ 95% trở lên, Nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 90% trở lên, tạo việc làm mới cho 230 lao động, tỷ lệ hộ dân dùng nước hợp vệ sinh đạt 100%, Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đẩy mạnh quán triệt tầm quan trọng và ý nghĩa của Chương trình OCOP (mỗi xã 01 sản phẩm theo lĩnh vực trồng trọt (dưa lưới, trồng bưởi)) vào Nghị quyết, chương trình hành động của cấp ủy, chính quyền để chỉ đạo triển khai thực hiện thường xuyên. Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên; tăng cường kiểm tra, giám sát, chuẩn bị tốt công tác tổ chức, cán bộ, nhân sự; tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất; đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa; quyết liệt hơn trong công tác thu ngân sách nhà nước, quản lý tài nguyên môi trường, xây dựng, đặc biệt là công tác đền bù, GPMB; tích cực truyền thông vận động nhân dân mua BHYT đạt 95%.

Nhân dịp này, có 9 tập thể,15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020 được biểu dương, khen thưởng./.

Lê Thanh