HĐND xã Thanh Tuyền tổ chức kỳ họp thứ Mười Hai và Tổng kết hoạt động của HĐND Xã Thanh Tuyền khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

20/01/2021    Lượt xem: 52    In bài viết   Độ tương phản  

Dự kỳ họp có ông Nguyễn Hữu Bằng, Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; ông Lê Hữu Dũng, đại biểu HĐND huyện; cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN xã và các đại biểu HĐND xã. Điều hành kỳ họp ông Trần Văn Tài, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã và ông Huỳnh Ngọc Châu, Phó Chủ tịch HĐND xã.

Ông Nguyễn Hữu Bằng, Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện

trao quà lưu niệm của HĐND huyện cho lãnh đạo HĐND xã

Kỳ họp đã thông qua các nội dung: Báo cáo kết quả hoạt động của thường trực HĐND xã năm 2020 và chương trình hoạt động năm 2021; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội - Quốc phòng  - an ninh năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.Thông cáo tình hình Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tham gia xây dựng chính quyền năm 2020.

 Kỳ họp đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; phát biểu của Chủ tịch UBND xã làm rõ thêm một số nội dung chất vấn của đại biểu HĐND xã và các giải pháp tập trung chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội - Quốc phòng  - an ninh năm 2020.  Phát biểu và kết luận Phiên chất vấn của Chủ tịch HĐND Xã.

Trong năm 2020, Thường trực HĐND xã đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình công tác đã đề ra. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp của HĐND xã được quan tâm thực hiện  theo đúng quy định; hoạt động giám sát đã có những cải tiến và chuyển biến tích cực, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các chuyên đề và bám sát theo Chương trình giám sát của HĐND xã đề ra; việc theo dõi giải quyết các kiến nghị sau giám sát được Thường trực HĐND và các Ban của HĐND xã quan tâm, đảm bảo cho hoạt động giám sát thực sự phát huy hiệu quả, tránh hình thức; công tác theo dõi các tổ chức, đơn vị giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri và khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện thường xuyên và có hiệu quả hơn; chủ động điều hòa, phối hợp hoạt động với các Ban của HĐND xã. Việc phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND xã với UBND xã, Ban Thường trực UB.MTTQVN xã và các cán bộ chuyên môn tiếp tục được duy trì; công tác tuyên truyền nhất là tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 và Đại hội Đảng bộ cấp cấp được duy trì tuyên truyền thường xuyên và đạt hiệu quả cao, được đông đảo cử tri đồng thuận và hưởng ứng.

Tại kỳ họp cũng tiến hành biểu quyết thông qua các Dự thảo nghị quyết của kỳ họp gồm: Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát HĐND xã năm 2021; Nghị quyết về kế hoạch phát triển Kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2021; Nghị quyết về việc dự toán thu, chi ngân sách xã Thanh Tuyền năm 2021; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2021.

Ông Trần Văn Tài, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen cho các tập thể

Kỳ họp đã thông qua báo cáo Tổng kết hoạt động HĐND xã khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021; khen thưởng cho 12 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.

                                                                                                  Trần Vinh

 

 

Phim quảng bá du lịch huyện Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 362
Tuần này: 3860
Tháng này: 19768
Tổng truy cập: 855857