HĐND xã Định Hiệp tổ chức kỳ họp thứ Mười Ba, khoá XI nhiệm kỳ 2016 – 2021

20/01/2021    Lượt xem: 50    In bài viết   Độ tương phản  

Đến dự có ông Nguyễn Hữu Bằng, Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Hoàng, Bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND xã; các đại biểu HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp còn có trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã; Bí thư, trưởng các ấp, hiệu trưởng các trường.

Kỳ họp đã  thông qua Báo cáo của UBND xã về tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh năm 2020, phương hướng năm 2021; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách xã năm 2020, dự toán thu chi ngân sách năm 2021; Báo cáo của Thường trực HĐND xã về hoạt động giám sát năm 2020, phương hướng năm 2021; Báo cáo của Ban Pháp chế HĐND xã; Báo cáo của Ban Kinh tế HĐND xã. Thông báo của UB.MTTQ xã về xây dựng chính quyền, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và các Tờ trình của HĐND, UBND trình tại kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Báo cáo của UBND cho biết, năm 2020 trong điều kiện tình hình kinh tế có nhiều biến động, giá cả thị trường không ổn định; ảnh hưởng của đại dịch bệnh COVID-19, giá cả chăn nuôi tiếp tục gia tăng, đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, giám sát của HĐND, tổ chức điều hành của UBND, sự phối hợp giữa chính quyền với MTTQ, các ngành, đoàn thể. Đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của nhân dân trong toàn xã, kinh tế xã nhà tiếp tục duy trì ổn định. Thu ngân sách xã đạt 117% so với dự toán; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,79%; chất lượng giáo dục đào tạo được nâng lên; công tác từ thiện nhân đạo và các chính sách an sinh xã hội được các cấp, các ngành quan tâm; Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, góp phần cải thiện và từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; xây dựng nông thôn mới tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí xã nông thôn mới.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo kinh tế xã hội năm 2020, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm qua; đồng thời bàn những giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã chất vấn những nội dung tập trung ở lĩnh vực trật tự an toàn xã hội tình hình trộm cắp, cờ bạc, sử dụng chất ma túy có chiều hướng tăng; tình hình chỉ tiêu chuyển mục đích sử dụng đất ở năm 2020. Các ý kiến chất vấn của đại biểu được lãnh đạo UBND xã, công an xã trả lời, giải trình khá rõ ràng, cụ thể.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết, thông qua các nghị quyết quan trọng của kỳ họp gồm: Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2021; nghị quyết về việc tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND xã 2021; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách Nhà nước; thu, chi và phân bổ dự toán ngân sách năm 2021; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2021…

Ông Nguyễn Hữu Bằng, Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện

 trao giấy khen cho các cá nhân

Kỳ họp đã thông qua báo cáo Tổng kết hoạt động HĐND khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021; trao tặng Giấy khen cho 11 tập thể, và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2016 - 2020.                                                                                       

Lê Thủy

Phim quảng bá du lịch huyện Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 406
Tuần này: 3904
Tháng này: 19812
Tổng truy cập: 855901