Đoàn Thanh niên xã Minh Tân phối hợp cùng Công an huyện Dầu Tiếng, Công an xã Minh Tân và Trường THCS Minh Tân tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề “ Xây dựng tình bạn đẹp - Phòng chống bạo lực học đường” , lồng ghép tuyên truyền về sử dụng mạng xã hội hiệu quả và các quy định về quản lý, sử dụng pháo.

18/01/2021    Lượt xem: 876    In bài viết   Độ tương phản

Công an huyện đang trao đổi với các em Trường THCS Minh Tân

Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Ngọc Định - Phó đội trưởng Đội xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc - Công an huyện; đồng chí Lê Thị Hằng Nga - PBT Đoàn thanh niên xã; Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên và hơn 600 em học sinh trường THCS Minh Tân. Chương trình đã thông tin đến các em về thực trạng bạo lực học đường hiện nay, cách xử lý một số tình huống giao tiếp trong thực tế, kiềm chế cảm xúc tiêu cực; cách gầy dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó để xây dựng tình bạn đẹp, cư xử nhân văn, chia sẻ yêu thương, …. đồng thời tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, những lưu ý khi sử dụng mạng xã hội; các điểm mới của Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Qua chương trình sinh hoạt đã góp phần định hướng các em học sinh rèn luyện bản thân theo các giá trị "Chân - Thiện - Mỹ"; cách ứng xử trong các mối quan hệ gia đình, nhà trường, bạn bè và xã hội cho phù hợp với các quy chuẩn đạo đức, giá trị truyền thống và lứa tuổi thiếu niên; nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật.

Nguyễn Thanh Xuân