HĐND xã Long Tân tổ chức kỳ họp thứ Mười Một, khoá XI nhiệm kỳ 2016 - 2021

22/01/2021    Lượt xem: 1152    In bài viết   Độ tương phản

Đến dự có ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Hữu Bằng, Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; ông Trần Khắc Quân, Bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Ngọc Thạnh, Chủ tịch UBND xã; các đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã; các đại biểu HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp còn có đại diện các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã; Bí thư, trưởng các ấp trong xã.

Kỳ họp đã thông qua Báo cáo của UBND xã về tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh năm 2020, phương hướng năm 2021; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách xã năm 2020, dự toán thu chi ngân sách năm 2021; Báo cáo của Thường trực HĐND xã về hoạt động giám sát năm 2020, phương hướng năm 2021; Báo cáo của Ban Pháp chế HĐND xã; Báo cáo của Ban Kinh tế HĐND xã. Thông báo của UB.MTTQ xã về xây dựng chính quyền, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và các Tờ trình của HĐND, UBND trình tại kỳ họp.

Theo Báo cáo của UBND xã về tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh năm 2020, phương hướng năm 2021cho biết: Năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch bệnh COVID-19; giá cả sản phẩm nông nghiệp không ổn định đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân. Với sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, giám sát của HĐND, tổ chức điều hành của UBND, sự phối hợp giữa chính quyền với MTTQ, các ngành, đoàn thể và sự nỗ lực của nhân dân trong toàn xã, kinh tế xã nhà tiếp tục duy trì ổn định. Thu ngân sách xã đạt 99,7% so với dự toán; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,95%; thu nhập bình quần đầu người đạt 67,5 triệu đồng/người/năm.

Lãnh đạo huyện, xã tặng hoa cho ông Nguyễn Hữu Phước và ông Phan Vũ Minh Tùng

Kỳ họp đã thông qua Tờ trình của HĐND xã và biểu quyết bãi nhiệm đại biểu HĐND xã khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Bùi Thị Nguyện; thông qua Tờ trình của UBND xã và biểu quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND xã đối với ông Nguyễn Hữu Phước do chuyển công tác khác. Đồng thời tổ chức bầu cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã đối với ông Phan Vũ Minh Tùng; theo đó, ông Phan Vũ Minh Tùng đã được các đại biểu tín nhiệm bầu trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết, thông qua các nghị quyết quan trọng của kỳ họp gồm: Nghị quyết về kết quả giám sát thu, chi trong lĩnh vực xử phạt vi phạm hành chính trong năm 2018 và năm 2019 trên địa bàn xã Long Tân; Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách Nhà nước; thu, chi và phân bổ dự toán ngân sách năm 2021; Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư công năm 2021.

Ông Trần Khắc Quân, Bí thư Đảng uỷ xã (thứ Tư từ trái sang)

và ông Nguyễn Hữu Bằng, Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện (thứ Tư từ phải sang) trao giấy khen cho các cá nhân

Kỳ họp đã thông qua báo cáo Tổng kết hoạt động HĐND xã Long Tân khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021; trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Phan Vũ