Xã Minh Hòa và Thanh Tuyền tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020

21/12/2020    Lượt xem: 288    In bài viết   Độ tương phản

Dự lễ có lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã và các em học sinh trên địa bàn.

Quang cảnh buổi lễ tại xã Minh Hòa

Thực hiện Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2030, hướng tới mục tiêu 90-90-90. Trong đó, 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng virut và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng virut kiểm soát được số lượng virut ở mức thấp. Hướng tới kết thúc HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030.

Quang cảnh Lễ mít tinh tại xã Thanh Tuyền

Lễ mít tinh, tuyên truyền về lợi ích của tư vấn xét nghiệm sớm HIV; điều trị bằng thuốc ARV; bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS; các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV; phổ biến các tài liệu truyền thông phòng, chống HIV/AIDS ; chống kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; vận động các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ và giúp đỡ người nhiễm HIV.

Sau phần lễ, đoàn tham gia diễu hành dọc trên các tuyến đường chính của xã với nội dung tuyên truyền, vận động thay đổi hành vi tự phòng tránh lây nhiễm HIV và tiếp cận các dịch vụ phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS.

Ngô Giang, Trần Vinh

Tổng truy cập: 3442022