Long Tân: Tổ chức Ngày Hội “Vì một Dầu Tiếng xanh - Tái chế tái sử dụng” hưởng ứng Phong trào Chống rác thải nhựa năm 2020

04/12/2020    Lượt xem: 499    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 27/11/2020 tại trường Tiểu học Long Tân. Đoàn Thanh niên xã Long Tân phối hợp UBND xã Long Tân tổ chức Ngày Hội “Vì một Dầu Tiếng xanh - Tái chế tái sử dụng” hưởng ứng Phong trào Chống rác thải nhựa năm 2020. Đến tham dự Ngày hội có lãnh đạo đoàn thanh niên xã, ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh học sinh; hơn 30 đoàn viên thanh niên và 600 em học sinh cùng tham gia chương trình.

Ngày hội “Vì một Dầu Tiếng xanh – Tái chế tái sử dụng” được thực hiện một chuỗi các hoạt động thiết thực như: Phát động tổ chức Hội thi trải nghiệm sáng tạo “Dũng sĩ tái chế” Sử dụng các loại rác thải tái chế tái sử dụng lại; trao công trình măng non “Thùng rác tái chế” làm từ các chai nhựa bỏ đi; tổ chức các trò chơi dân gian, đố về kiến thức bảo vệ môi trường;

Tặng công trình Măng non “Thùng rác tái chế”

Đố vui về kiến thức môi trường

Tổ chức gian hàng đổi lon, chai nhựa lấy đồ dùng học tập với số lượng hơn 200 cây thước, 200 cục gôm, 150 cây bút chì, 150 cây bút mực, 100 hộp sáp tô màu, 100 hộp túi đựng bút, 100 chai thủy tinh, 200 túi vải không dệt; bán các loại lon, chai nhựa sau khi đổi để tặng cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Các em học sinh đổi lon, chai nhựa lấy đồ dùng học tập

Qua các hoạt động nhằm góp phần nâng cao ý thức về công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh nơi ở, khu dân cư, nơi công cộng, phấn đấu vì môi trường trong sạch lành mạnh không có rác thải. Đặc biệt vận động đoàn viên thanh niên, hội viên, phụ huynh học sinh nâng cao hiệu quả việc giáo dục con em mình chấp hành quy định chung của xã hội là chung tay bảo vệ môi trường. Nâng cao nhận thức về chất thải nhựa, tác hại chất thải nhựa để hướng đến hạn chế chất thải nhựa, từ chối sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần không chỉ học sinh được tiếp thu thêm kiến thức mà còn trở thành các tuyên truyền viên vận động mọi người trong gia đình và làng xóm cùng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.

Phan Hồng Toàn