Xã Long Hòa: Tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho người cao tuổi

08/10/2020    Lượt xem: 229    In bài viết   Độ tương phản

Quang cảnh buổi khám bệnh

Tại đây, các cụ được các y bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện khám các bệnh như: Bệnh cao huyết ấp, rối loạn tiền đình, đâu đầu, chóng mặt, suy nhược cơ thể, viêm phế quản, viêm phổi, đau xương khớp, thiếu máu cơ tim, rối loạn giấc ngủ,… Qua đó bác sĩ đã kê đơn thuốc điều trị, nguồn thuốc được tính từ bảo hiểm y tế mỗi cá nhân. Ngoài ra, các y bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn các cụ cách chăm sóc sức khỏe và phòng tránh một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Trong dịp này, mỗi cụ còn được nhận một phần quà gồm 01 hộp sữa, 1kg đường do Trung tâm Y tế huyện vận động trao tặng.

Thông qua việc khám bệnh, nhằm giúp cho người cao tuổi phát hiện sớm các bệnh lý của bản thân từ đó đưa ra phương pháp điều trị kịp thời, cũng như lên kế hoạch chăm sóc phù hợp để sớm mang lại sức khỏe tốt hơn; phát huy và nâng cao vai trò của người cao tuổi trong xã hội. Đây là hoạt động thường niên của Hội Người cao tuổi, Trạm Y tế xã phối hợp tổ chức, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung và người cao tuổi nói riêng.

Kim Phượng

Tuần này: 19480