Huyện Dầu Tiếng phúc tra công tác xét hộ nghèo, cận nghèo, hộ nghèo bảo trợ xã hội năm 2020 tại xã Thanh An

06/10/2020    Lượt xem: 187    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự buổi phúc tra có ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện - Trưởng đoàn, cùng các thành viên là đại diện các ngành Y tế, Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên huyện. Dự tiếp đoàn có Lãnh đạo Đảng ủy xã; ông Đặng Minh Hải, PCT.UBND xã cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã; Ban lãnh đạo 8/8 ấp.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi buổi phúc tra đại diện UBND xã đã báo cáo kết quả phúc tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ nghèo chính sách bảo trợ xã hội trên địa bàn xã năm 2020. Đoàn đã phân công từng thành viên kiểm tra theo từng nội dung như: Số hộ nghèo, hộ cận nghèo, hnghèo chính sách bảo trợ xã hội theo từng ấp; đoàn cũng đi thực tế từng hộ gia đình của các ấp Bến Tranh, Cỏ Trách, Cần Giăng để nắm bắt tình hình cụ thể.

Qua kết quả phúc tra, số hộ nghèo là 17 hộ, chiếm 0,49% với 58 nhân khẩu (có 01 hộ dân tộc thiểu số); hộ cận nghèo 41 hộ, chiếm 1,17% với 137 nhân khẩu tổ; hộ nghèo chính sách bảo trợ xã hội  27 hộ, chiếm 0,8% với 36 nhân khẩu.

Từ kết quả trên cho thấy hộ nghèo, cận nghèo đã giảm so với năm 2019. Trong năm, nhờ sự quan tâm kịp thời Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ VN các cấp trong công tác giảm nghèo việc làm, sự hỗ trợ của nhà nước về công tác chính sách an sinh xã hội như cấp thẻ BHYT, miễn thu các loại quỹ tại địa phương, miễm giảm học phí, hỗ trợ vay vốn sản suất, xây nhà, hỗ trợ tiền điện và các chế độ an sinh xã hội khác đối với người nghèo.

Kim Thảo - Thế Anh