Thị trấn Dầu Tiếng họp xét duyệt nguồn công dân nhập ngũ năm 2021

22/09/2020    Lượt xem: 489    In bài viết   Độ tương phản

Ông Bùi Văn Hòa, Chủ tịch UBND thị trấn, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị trấn chủ trì cuộc họp. Dự họp có ông Chu Mai Ninh, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện; bà Nguyễn Thị Gương, Bí thư Đảng ủy thị trấn; cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể và Bí thư, Trưởng Ban Lãnh đạo 08 khu phố.

Quang cảnh buổi họp

Tại cuộc họp Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn thông qua kết quả các nguồn công dân xét duyệt từ 18 - 27 tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn thị trấn có 689 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự; chưa gọi và miễn hoãn có 535 thanh niên. Kết quả khám sức khỏe sơ tuyển có 130 đạt/149 thanh niên đạt sức khỏe sơ tuyển. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn đã quán triệt mục đích yêu cầu, nội dung phương pháp của việc sơ tuyển. Đồng thời hướng dẫn, triển khai công tác xét duyệt chính trị, chính sách đối với từng đối tượng công dân nằm trong độ tuổi quy định.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Bùi Văn Hòa, Chủ tịch UBND thị trấn yêu cầu các ngành cần tập trung thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, phối hợp chặt chẽ, cần tuyên truyền sâu rộng về luật nghĩa vụ quân sự, về nghĩa vụ bảo vệ, xây dựng Tổ quốc trong thời kì mới. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phải chú trọng tổ chức thực hiện đúng luật quy định, đúng quy trình, đảm bảo tiêu chuẩn theo Thông tư số 50, từng thành Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn theo dõi địa bàn được phân công, kiểm tra chặt chẽ hồ sơ,… qua đó đảm bảo công tác tuyển quân năm 2021 đạt hiệu quả cao nhất.

Công Danh

Tuần này: 19480