Ban Chỉ huy Quân sự xã An Lập: Sơ kết Phong trào thi đua Quyết thắng 6 tháng đầu năm cụm I - năm 2020

13/07/2020    Lượt xem: 327    In bài viết   Độ tương phản

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban Chỉ huy quân sự xã An Lập đã làm tốt công tác, phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng Thường trực, Dân quân tự vệ bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, gắn với phong trào thi đua yêu nước. lực lượng Thường trực đã thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.

Công tác huấn luyện, diễn tập chiến đấu cho các lực lượng Dân quân tự vệ đã được triển khai nghiêm túc, có chất lượng, đảm bảo quân số theo quy định. Ngoài ra Ban Chỉ huy Quân sự xã còn tập trung nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, phát huy ý thức tự giác chấp hành kỹ luật quân đội, pháp luật Nhà nước. Quán triệt, triển khai nghiêm cuộc vận động 50, chính quy mẫu mực ngành kỹ thuật có chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực. Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá: đột phá về sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện chiến đấu; đột phá về xây dựng nề nếp chính quy; đột phá về nâng cao chất lượng quân sự, quốc phòng địa phương,...

Nhiệm vụ thi đua Quyết thắng 6 tháng cuối năm 2020, Ban Chỉ huy Quân sự xã An Lập tiếp tục tổ chức, quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ các quy định, hướng dẫn của cấp trên, xây dựng đầy đủ các văn kiện sẵn sàng chiến đấu; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội. Tích cực tăng gia sản xuất cải thiện đời sống; tổ chức thực hiện tốt phong trào làm công tác dân vận tham gia “Xóa hộ đói, giảm hộ nghèo”, “Hủ gạo vì người nghèo”; chỉ đạo lực lượng Dân quân tự vệ chủ động tham gia phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trong mùa bão, lũ…

Lê Thanh