Kỳ họp thứ Mười Một HĐND xã Định Thành khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

03/07/2020    Lượt xem: 388    In bài viết   Độ tương phản

Theo báo cáo của UBND xã, trong 6 tháng đầu năm mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song kinh tế của xã vẫn tiếp tục phát triển. Hiện trên địa bàn xã có 15 ha diện tích cây ăn và 100 ha diện tích cây chuối; về chăn nuôi xã có 35.691 con gia súc, gia cầm, tình hình chăn nuôi ổn định, không xảy ra dịch bệnh. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới: xã đã hoàn chỉnh hồ sơ đang chờ để được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Trong 6 tháng đầu năm, UBND xã đã đưa vào sử dụng 2 công trình nâng cấp láng nhựa và bê tong xi măng, lắp đèn chiếu sáng với số tiền trên 2, 4 tỉ đồng. Tổng nguồn vốn thực hiện xây dựng nông thôn mới đạt trên 5,6 tỉ đồng, trong đó, nguồn vốn huy động trong nhân dân trên 1,1 tỉ đồng. Cùng với đó, địa phương thực hiện tốt công tác chính sách người có công, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định.

Kỳ họp đã thống nhất thông qua 2 Nghị quyết:  Nghị quyết về chương trình giám sát của HDND xã năm 2021 và Nghị quyết về tổng quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2019.

Hồng Nga

Tuần này: 19480