Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp tổ chức tập huấn Luật Trẻ em

27/06/2020    Lượt xem: 382    In bài viết   Độ tương phản

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Thanh Hậu, Phòng Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới Sở Lao động,Thương binh và Xã hội tỉnh triển khai, phân tích một số nội dung của Luật Trẻ em năm 2016, như: Quyền trẻ em, nguyên tắc bảo đảm thực hiện quyền và bổn phận trẻ em, các hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến trẻ em; những vấn đề cơ bản về bạo lực, xâm hại trẻ em. Ngoài ra, các đại biểu còn được triển khai các chương trình liên quan đến công tác bảo vệ trẻ em như: Quy trình can thiệp, hỗ trợ các vụ việc xâm hại trẻ em; kỹ năng bảo vệ trẻ em từ phía cha mẹ trẻ.

Thông qua lớp tập huấn, góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Từ đó, giúp các cơ sở giáo dục Mầm non và cha mẹ trẻ thực hiện tốt công tác quản lý trẻ em và nâng cao kỹ năng bảo vệ con em trong mỗi gia đình, góp phần giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xây dựng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Xuân Nữ