Huyện Dầu Tiếng: Tổ chức thăm, chúc thọ và tặng quà người cao tuổi 90 tuổi nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6)

14/06/2020    Lượt xem: 480    In bài viết   Độ tương phản

Nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi, phát huy truyền thống “Kính lão đắc thọ” của dân tộc Việt Nam, qua đó thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân.

Sáng ngày 05/6/2020, nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam năm 2020 (06/6), huyện Dầu Tiếng tổ chức 02 đoàn, đã đến chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi, chúc sức khỏe và tặng quà cho 89 cụ tròn 90 tuổi trên địa bàn huyện. Đây cũng là nét đẹp, thể hiện truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Dịp này, đoàn đã tặng mỗi cụ tròn 90 tuổi một phần quà trị giá 1.000.000 đồng, trong đó quà 300.000 đồng/phần, tiền mặt 700.000 đồng với tổng số tiền 89.000.000 đồng.

Lãnh đạo huyện, xã thăm, chúc thọ và tặng quà người cao tuổi tại xã Minh Hoà

Việc tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho Người cao tuổi góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về Người cao tuổi, thấy rõ vị trí, vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ Người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xứng đáng với 18 chữ vàng mà Ban chấp hành Trung ương Đảng đã trao tặng “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Kim Cúc

Hôm nay: 1960