Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020

15/06/2020    Lượt xem: 1128    In bài viết   Độ tương phản

Dự Lễ phát động có bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Thùy Trang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Nguyễn Hữu Bằng, Phó Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn.

Đại biểu dự Lễ phát động

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020 nhằm hạn chế tai nạn thương tích, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, vì sự phát triển bền vững về thể chất và tinh thần cho toàn dân; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, từng bước thay đổi hành vi, nếp sống phù hợp; xây dựng môi trường sống an toàn tại gia đình, trường học và cộng đồng nhằm hạn chế tai nạn thương tích; nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ công chức, viên chức, huấn luyện viên, cộng tác viên, hướng dẫn viên của ngành văn hóa, thể thao và du lịch và các ngành đoàn thể liên quan về công tác phòng, chống tai nạn đuối nước. Từng bước giảm tai nạn đuối nước, góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam.

Phấn đấu đến năm 2021,100% các xã, thị trấn trong huyện triển khai tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước; 65% trong độ tuổi Tiểu học, Trung học cơ sở biết kỹ năng an toàn trong môi trường nước; đảm bảo 100% các cơ sở thể thao tổ chức các hoạt động bơi, lặn có huấn luyện viên, hướng dẫn viên bơi, nhân viên cứu hộ và đảm bảo các điều kiện về vệ sinh, an toàn theo quy định của pháp luật; đảm bảo 100% các địa điểm tổ chức hoạt động vui chơi giải trí dưới nước có nhân viên cứu hộ được tập huấn cứu đuối do cơ quan có thẩm quyền chứng nhận và có trang thiết bị cứu hộ theo quy định.

Hiện nay trên địa bàn huyện có 06 hồ bơi, 01 điểm vui chơi giải trí dưới nước đã được tập huấn cứu đuối. Huyện tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình mở các lớp bơi lội miễn phí ở các xã, thị trấn nhân dịp hè và Tháng hành động vì trẻ em mỗi năm phải tổ chức được 02 lớp trở lên.

Các em thiếu nhi tham gia bơi hưởng ứng

Trong thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục, vận động xã hội nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước cho gia đình, xã hội, trường học, cộng đồng và xã hội; nâng cao năng lực cho đội ngũ công chức, viên chức, huấn luyện viên, cộng tác viên, hướng dẫn viên về phòng chống đuối nước. Triển khai các hoạt động phòng, chống đuối nước; đánh giá, thực trạng tử vong do đuối nước và công tác phòng, chống đuối nước trên toàn huyện. Triển khai thí điểm tổ chức tập luyện môn bơi, phấn đấu đạt mục tiêu toàn huyện biết bơi, học sinh toàn trường biết bơi.

Ông Đặng Minh Phước, Trưởng Phòng VH &TT trao giải cho các em thiếu nhi

Sau Lễ phát động, các em thiếu nhi đã tham gia bơi cự ly 25m nam, nữ. Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì và Ba cho các em đạt thành tích cao.

Minh Tùng