Tổ chức 03 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

19/05/2020    Lượt xem: 502    In bài viết   Độ tương phản

Từ đầu năm đến nay, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên, trường Trung cấp Kỹ thuật Nghiệp vụ Công đoàn tỉnh Bình Dương và các xã Định An, Minh Tân,  Minh Hoà tổ chức 03 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, gồm: Lớp may gia dụng cho 25 lao động nông thôn xã Định An và 02 lớp học trang điểm cho 70 học viên tại xã Minh Tân, Minh Hòa.

Theo kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện năm 2020, huyện sẽ tổ chức 10 lớp đào tạo nghề. Dự kiến trong quý II/2020, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện sẽ tiếp tục chiêu sinh và khai giảng các lớp còn lại theo kế hoạch.

Năm 2020 là năm cuối thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Chính Phủ về phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Huyện Dầu Tiếng đã rà soát nhu cầu học nghề căn cứ vào tình hình phát triển kinh tế văn hóa xã hội của từng địa phương để đảm bảo dạy nghề phù hợp với lao động.

Ái Vân