Thông báo thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN hằng tháng qua hệ thống bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19

27/04/2020    Lượt xem: 460    In bài viết   Độ tương phản

Việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5/2020 được thực hiện vào cùng một kỳ chi trả, theo 2 hình thức: Chi trả qua tài khoản cá nhân (thẻ ATM) và chi trả bằng tiền mặt qua bưu điện. Việc chi trả qua tài khoản cá nhân thực hiện trước 10/4/2020; chi trả bằng tiền mặt từ ngày 16/4/2020 đến ngày 10/5/2020. Trong quá trình chi trả nếu có phát sinh, bưu điện tiếp tục hỗ trợ chi trả đến hết ngày 20/5/2020.

Bưu điện thực hiện chi trả tại nhà đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH (người hưởng) từ 80 tuổi trở lên; người hưởng dưới 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn, không tự đến hoặc không ủy quyền cho người khác nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại các điểm giao dịch bưu điện; người hưởng bị bệnh mãn tính đang được điều trị ngoại trú.

Đối với người hưởng thuộc địa bàn cách ly do ảnh hưởng của dịch COVID-19: Cơ quan bưu điện phối hợp với chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và BHXH sẽ có phương án chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng phù hợp điều kiện cụ thể của địa bàn.

Nhằm hạn chế việc đi lại trong thời gian dịch bệnh, từ ngày 04/4/2020, người dân có thể đăng ký nhận lương hưu và trợ cấp BHXH tại nhà qua Website: ansinhxahoi.vnpost.vn.

Người dân được hưởng lương hưu và trợ cấp thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1.Truy cập vào địa chỉ Website: https://ansinhxahoi.vnpost.vn.

- Bước 2. Nhập đầy đủ, chính xác các trường thông tin: “Họ tên”; “Tỉnh/Thành phố”; “Chọn loại số” (lựa chọn một trong các thông tin: Mã số BHXH, số sổ BHXH hoặc mã thẻ chi trả); “Mã” (điền mã sổ BHXH, số sổ BHXH hoặc mã thẻ chi trả - tương ứng với thông tin đã khai tại mục “Chọn loại số”); nhập mã bảo mật.

- Bước 3. Chọn “Tìm kiếm”.

Khi tìm thấy thông tin người hưởng, tiếp tục thực hiện các bước sau:

1. Nhập địa chỉ chính xác đến số nhà, đường, tổ.

2. Nhập số điện thoại liên hệ (bắt buộc) và Email (tuỳ chọn).

3. Nhập mã bảo mật.

4. Bấm Cập nhật thông tin vừa đăng ký.

Khi cần hỗ trợ, người dân hãy liên hệ ngay số điện thoại Tổng đài Bưu điện Việt Nam 1900.5454.81 hoặc Tổng đài Dịch vụ công 1022 hoặc Bưu điện tỉnh Bình Dương qua số máy 0274.3834444 để được hỗ trợ kịp thời.​

Phan Vũ