Huyện Dầu Tiếng: Họp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019)

05/03/2019    Lượt xem: 259    In bài viết   Độ tương phản  

Dự họp mặt có ông Từ Tấn Thứ, Chánh Văn phòng Sở Y tế Bình Dương; ông Nguyễn Chí Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các ông, bà lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, các xã, thị trấn. Dự hội nghị có các cán bộ công chức, viên chức và nhân viên công tác trong ngành Y tế của huyện.

Đại biểu dự họp mặt

Tại buổi họp mặt, đại biểu được nghe đọc thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955), đồng thời cùng ôn lại truyền thống Ngày Thầy thuốc Việt Nam. 64 năm qua, các thế hệ thầy thuốc đã đoàn kết một lòng vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, hết lòng, hết sức phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân và có nhiều đóng góp vào thành tựu chung của nhân loại. Đối với Dầu Tiếng, các thế hệ thầy thuốc trong huyện đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, có nhiều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, mang lại thành công chung cho ngành Y tế của huyện.

Năm 2018, Trung tâm Y tế huyện Dầu Tiếng đã triển khai có hiệu quả các giải pháp quản lý chất lượng, lấy người bệnh làm trung tâm và thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tăng cường công tác đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin,...Tiếp tục cải tiến quy trình, thủ tục khám chữa bệnh, mở thêm bàn khám, tổ chức tiếp nhận người bệnh sớm hơn, triển khai hệ thống phát số tự động, tăng thêm nhân viên thu viện phí và cấp phát thuốc. Tình hình dịch bệnh ổn định không có dịch lớn xảy ra, các bệnh truyền nhiễm như: Sốt xuất huyết, tay - chân - miệng tuy số ca mắc tăng hơn so với cùng kỳ, song tất cả đều được khống chế không gây thành dịch lớn,...

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Chí Trung, Bí thư Huyện ủy Dầu Tiếng yêu cầu ngành Y tế huyện quán triệt tinh thần năm “tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá” 2019, xác định nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong toàn ngành; toàn thể công chức, viên chức ngành Y tế tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, đoàn kết, trách nhiệm, tận tụy, hết lòng, hết sức yêu thương, chăm sóc bệnh nhân. “Tập thể ngành Y tế huyện nhà cần quyết tâm phấn đấu thực hiện mục tiêu cao cả đó là được bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Xây dựng hệ thống y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả và hội nhập. Bên cạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “Thầy thuốc phải như mẹ hiền” có năng lực chuyên môn vững vàng, tiếp cận thích ứng nhanh với trình độ và công nghệ mới trong khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân,...

Ông Từ Tấn Thứ, Chánh Văn phòng Sở Y tế: Trao giấy khen cho các cá nhân

Buổi họp mặt, Ban Tổ chức đã trao tặng giấy khen của Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho 8 tập thể, 25 cá nhân; trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 13 cá nhân; khen thưởng Chuyên đề: “Đổi mới, phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân” cho 3 tập thể và 6 cá nhân. 

Hồng Nga- Duy Phúc

Phim quảng bá du lịch huyện Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1823
Tuần này: 13714
Tháng này: 35730
Tổng truy cập: 938581