Kiểm tra, rà soát hạ tầng thiết bị để triển khai thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến và không nhận hồ sơ giấy trên địa bàn huyện

12/06/2023    Lượt xem: 735    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 29/5/2023, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương đã có buổi kiểm tra và làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã Thanh An, thị trấn Dầu Tiếng và Trung tâm phục vụ hành chính công huyện về thực hiện công tác tuyên truyền đẩy mạnh thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến và không nhận hồ sơ giấy.

Đồng thời, kiểm tra đường truyền mạng, các trang thiết bị; hệ điều hành, office và phần mềm diệt virus bản quyền để kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về Dân cư trên các máy tại bộ phận một cửa.

Ngoài ra, đoàn còn thực hiện kiểm tra việc truy cập, nộp hồ sơ trực tuyến, tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; số hóa hồ sơ trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.

Qua kiểm tra, Đoàn đã yêu cầu gộp các đường mạng internet thành một đường tốc độ cao;  Chuẩn hóa hạ tầng mạng, kết nối đường internet và đường TSLCD vào hạ tầng mạng của UBND cấp xã; Nâng cấp phần cứng máy tính đạt yêu cầu tối thiểu và kích hoạt bản quyền windows, office và phần mềm diệt virus; việc thanh toán trực tuyến nên liên kết thêm nhiều Ngân hàng và Trung tâm thanh toán để tạo điều kiện để người dân sử dụng./.

Anh Xê Ka