Hội nghị giao ban công tác văn hóa thông tin quý 1, phương hướng nhiệm vụ tháng 4 và quý 2 năm 2023.

22/05/2023    Lượt xem: 806    In bài viết   Độ tương phản

Dự và chủ trì Hội nghị có bà Nguyễn Thị Bích Vân - HUV, Trưởng phòng Văn hóa và thông tin huyện; đại diện lãnh đạo: Phòng Giáo dục và đào tạo, Ban Quản lý di tích, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện; cùng đại diện lãnh đạo UBND, Trung tâm Văn hóa thể thao - Học tập cộng đồng và công chức văn hóa, gia đình các xã - thị trấn.

Theo báo cáo, Phòng VHTT huyện đã hướng dẫn các xã, thị trấn đăng ký các danh hiệu văn hóa năm 2023; Xây dựng Kế hoạch thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2023; tổ chức kiểm tra công tác tổ chức lễ hội và hoạt động tín ngưỡng tại các cơ sở tín ngưỡng và các Di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Dầu Tiếng; đội Kiểm tra liên ngành VHXH tổ chức kiểm tra được 01 cuộc với 07 hộ kinh doanh; tham mưu UBND huyện Kế hoạch Chuyển đổi số năm 2023, Kế hoạch Kiểm tra hoạt động Kinh doanh Dịch vụ gắn Du lịch trên địa bàn huyện năm 2023 và thành lập Tổ liên ngành kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính và Hướng dẫn các Thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ gắn du lịch trên địa bàn huyện; Kế hoạch tổ chức Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn huyện năm 2023; Kế hoạch tổ chức giải Việt dã truyền thống leo Núi Cậu huyện Dầu Tiếng lần thứ 20 năm 2023 gắn với Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân ... Trong quý I, Di tích Danh thắng Núi Cậu - Lòng hồ Dầu Tiếng đã thu hút được 149.730 người đến tham quan; Hoạt động phát thanh truyền thanh được đảm bảo tuyên truyền các chủ trương chính sách của đảng và định hướng tuyên truyền của ban tuyên giáo, hoạt động thư viện thu hút phục vụ 532 lượt độc giả đến đọc tại chỗ và 372 lượt độc giả mượn về nghiên cứu.

Tại Hội nghị, Phòng VHTT huyện đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động văn hóa, thông tin và truyền thanh trong thời gian qua; đồng thời tổ chức ký kết giao ước thi đua ngành Văn hóa thông tin và Đài Truyền thanh cơ sở năm 2023.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Bích Vân đã biểu dương các thành tích của ngành văn hóa và thông tin trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo triển khai công tác ngành văn hóa thông tin trong thời gian tới và đề nghị toàn ngành phải tiếp tục nhanh chóng triển khai thực hiện đạt các chỉ tiêu của Kế hoạch đã đề ra.

Bên cạnh đó, đã ghi nhận các ý kiến đóng góp để đề xuất với UBND huyện chỉ đạo các ngành liên quan phối hợp triển khai trong thời gian tới và nhanh chóng rà soát đề nghị chỉnh sửa, bổ sung đặt tên các tuyến đường của các xã, thị trấn./.

Ngô Giang