Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo (NKT, TMC, BNN) huyện Dầu Tiếng tổ chức Đại hội Đại biểu lần IV, nhiệm kỳ 2022-2027

22/05/2023    Lượt xem: 795    In bài viết   Độ tương phản

Dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Chủ tich Hội bảo trợ NKT, TMC, BNN tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Công Danh - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - UVTV, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Nguyễn Văn Bình - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Lý Thiện Nữ - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng; bà Nguyễn Thị Thu - Chủ tịch Hội bảo trợ NKT, TMC, BNN huyện Dầu Tiếng; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo 12 xã, thị trấn & các đ/c cán bộ LĐTBXH 12 xã, thị trấn và xã; cùng và 150 đại biểu là những hội viên tiêu biểu đại diện cho 3.529 hội viên của Hội.

Đoàn chủ tịch và Thư ký Đại Hội

Đại hội Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo huyện Dầu Tiếng được tiến hành trong tình hình nền kinh tế cả nước nói chung và huyện Dầu Tiếng nói riêng đang gặp nhiều khó khăn thử thách đã tác động không nhỏ đến vấn đề bảo đảm an sinh xã hội nhưng được sự quan tâm, lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp của Huyện uỷ, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đưa nền kinh tế huyện Dầu Tiếng phát triển ổn định, đời sống nhân dân trong đó có người NKT, TMC, BNN từng bước được cải thiện và nâng cao; bên cạnh đó, được sự hỗ trợ, quan tâm và ủng hộ của các cấp, các ngành, Hội bảo trợ NKT, TMC, BNN huyện Dầu Tiếng đã và đang tiếp tục bảo trợ, chăm sóc NKT, TMC, BNN ngày càng tốt hơn góp phần đảm bảo an sinh xã hội của huyện.

Theo báo cáo, đến tháng 01/2023, trên đia bàn huyện có 3.529 đối tượng xã hội đang hưởng trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng, tỷ lệ 2,97% dân số, trong đó: người khuyết tật 1.249 người (người khuyết tật đặc biệt nặng là 387, người khuyết tật nặng 829 người, người mù theo Nghị quyết số 11/2021/NQ-HĐND ngày 14/9/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương là 33 người); hộ nghèo: 508 hộ, chiếm tỷ lệ 1,45%, (Trong đó: hộ nghèo tiêu chí 239 hộ, tỷ lệ 0,53%; hộ nghèo bảo trợ 269 hộ, tỷ lệ 0,77%; ); hộ cận nghèo: 310 hộ, chiếm tỷ lệ 0,86%.

Trong nhiệm kỳ, Huyện Hội đã phát triển được 2.837 hội viên, tham gia đóng góp ý kiến và thực hiện việc dạy nghề, giới thiệu việc làm cho người khuyết tật, đề xuất các chính sách phù hợp với NKT, TMC, BNN; phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức 15 lớp tuyên truyền với hơn 1.800 lượt người tham dự, 03 cuộc tư vấn pháp luật miễn phí, tuyên tuyền các chính sách pháp luật qui định quyền và nghĩa vụ đối với người khuyết tật cho 420 hộ gia đình để nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội đối với NKT, TMC, BNN; vận động các nhà hảo tâm, cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo đã ủng hộ tiền mặt và hiện vật quy ra tiền với tổng kinh phí hơn 3.034 triệu đồng, bảo trợ cho 3.296 đối tượng là NKT, TMC, BNN; phối hợp với “ Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ” huyện, Bệnh viện Thống nhất, Trung tâm Y tế huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội.  Tặng thẻ bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 427 người với số tiền là 494.774.000 đồng và trao tặng tiền mặt cho 1.498 người với tổng kinh phí 513 triệu đồng. Khám bệnh; Hỗ trợ xe lắc, xe lăn cho người khuyết tật, xe đạp cho trẻ mồ côi và con bệnh nhân nghèo cho 83 người với tổng kinh phí 138 triệu đồng; xây dựng nhà tình thương, trao tặng học bổng và thăm hỏi tặng quà cho 1.178 người với tổng kinh phí 1.341 triệu đồng (Riêng nhà tình thương đã xây mới được 05 căn, với tổng kinh phí 280 triệu đồng; sửa chữa được 03 căn, tổng kinh phí 110 triệu đồng); triển khai các hoạt động dạy nghề, hỗ trợ vốn, vật nuôi cho 38 người tổng kinh phí 172,326 triệu đồng.

Đại hội Hội Bảo trợ NKT, TMC, BNN huyện Dầu Tiếng khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu Ban Chấp hành với 31 đồng chí.

Dịp này, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo Tỉnh, Huyện đã trao 150 phần quà, tặng 4 xe đạp, với tổng trị giá 133 triệu đồng cho người khuyết tật, trẻ mồ côi bệnh nhân nghèo, người nghèo, cận nghèo. Đồng thời, Hội Bảo trợ Người huyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Dầu Tiếng, nhiệm kỳ 2017- 2022 được UBND huyện Khen thưởng 09 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác của Hội./.

Anh Xê Ka