Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Dầu Tiếng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023

10/03/2023    Lượt xem: 647    In bài viết   Độ tương phản

Năm 2022, Được sự quan tâm lãnh đạo, cùng sự tham gia tích cực có hiệu quả của các ban ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn, sự đoàn kết và nỗ lực của cán bộ, nhân viên y tế trong trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện Ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong lĩnh vực y tế. Trong năm, đã khám được 241.544 lượt người đạt 80,5%,  tăng so cùng kỳ. Trong đó khám chữa bệnh Y học cổ truyền được 59.242 lượt người chiếm 24,5% so với số lượt khám bệnh chung. Tổng số người bệnh điều trị nội trú là 10.499 đạt 70,9% giảm so cùng kỳ; tổng số người bệnh điều trị ngoại trú là 5.667 đạt 104,9% giảm so với cùng kỳ; công suất sử dụng giường bệnh đạt 68%. Công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em được thường xuyên quan tâm thực hiện. Bên cạnh đó, Phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện vận động nhà hảo tâm tổ chức bếp ăn tình thương cung cấp 100 suất ăn miễn phí/ngày cho người bệnh và người nhà của người bệnh; Phối hợp tổ chức 06 đợt hiến máu tình nguyện năm 2022 được 2.081 đơn vị máu.

Năm 2023, Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Dầu Tiếng Tiếp tục Thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, không để dịch bệnh bùng phát trở lại đặc biệt là bệnh do COVID-19; tuyên truyền vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng; Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, triển khai các dịch vụ kỹ thuật mới, thực hiện tốt y đức, quy tắc ứng xử trong cơ sở y tế góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Duy trì 100% trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế xã và xã tiên tiến về y dược cổ truyền.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Dịp này UBND huyện Dầu Tiếng đã khen thương cho 15 tập thể và 63 cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tạ Phú