UBND huyện Dầu Tiếng tổ chức Họp mặt nhân kỷ niệm 40 năm Ngày nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

29/11/2022    Lượt xem: 467    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự cuộc buổi Họp mặt có ông Huỳnh Văn Dân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Công Danh – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyên lãnh đạo UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các Nhà giáo ưu tú, UBND các xã, thị trấn; Ban Giám hiệu các trường THPT, THCS-THPT, THCS, TH, MN.

Lãnh đạo HU, HĐND, UBND, UB.MTTQVN huyện tặng lãng hoa chúc mừng Hội nghị

Huyện Dầu Tiếng có 46 trường Công lập (Mầm non, Mẫu giáo: 17, Tiểu học: 17, Trung học cơ sở: 08, Trung học phổ thông: 04); 02 trường mầm non ngoài công lập (MN Ánh Sáng và MN Ánh Dương) và 01 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập (Thiên Ân). Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có 01 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên. Có 38/46 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt 82,6%; có 19 trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, có 31 trường lầu/46 trường, tỷ lệ 67,39%. Toàn ngành có 1.563 viên, với 2.667 học sinh. Quy mô, mạng lưới giáo dục các cấp học tiếp tục được UBND huyện quan tâm, xây dựng, đáp ứng nhu cầu học tập.

Qua 40 năm, Ngành giáo dục và đào tạo huyện Dầu Tiếng đã tập trung chỉ đạo các đơn vị tiếp tục  nâng cao chất lượng dạy và học ở các cấp; đẩy mạnh việc thực hiện Kế hoạch 111-KH/TU, ngày 28/10/2019 của Tỉnh ủy Bình Dương và Kế hoạch số 121-KH/HU, ngày 23/10/2019 của Huyện ủy Dầu Tiếng về thực hiện Kết luận số 51-KL/TW, ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư  về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, đồng thời thực hiện có hiệu quả chủ đề năm học và các cuộc vận động của ngành, đội ngũ thầy giáo, cô giáo không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Dầu Tiếng gửi lời chúc mừng đến các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời bày tỏ lòng tri ân, cảm ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của của đội ngũ nhà giáo huyện Dầu Tiếng trong suốt thời gian qua đối với sự nghiệp giáo dục. Mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, luôn là tấm gương sáng, tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của nhà giáo Việt Nam. ​

Ông Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Tạ Tấn Tuấn – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo

trao Bằng khen cho các giáo viên có thành tích xuất sắc

Dịp này, huyện Dầu Tiếng đã tặng quà cho các nhà giáo ưu tú, trao tặng Cờ thi đua cho 3 đơn vị; đồng thời, tặng nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh và huyện Dầu Tiếng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc năm học 2021-2022.

Tạ Phú

Hôm nay: 1981