Huyện Dầu Tiếng tăng cường cấp thẻ BHYT đối với người cao tuổi, người khuyết tật

29/11/2022    Lượt xem: 275    In bài viết   Độ tương phản

UBND huyện giao Phòng Lao động - Thương binh xã hội (LĐ TBXH) huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các xã, thị trấn căn cứ nội dung, đề nghị tại Công văn số 4591/SLĐTBXH-BTXH ngày 19/10/2022 của Sở LĐ TBXH tỉnh Bình Dương về việc tăng cường cấp thẻ BHYT đối với người cao tuổi, người khuyết tật để triển khai thực hiện cho kịp thời, hiệu quả; đồng thời rà soát, báo cáo số người cao tuổi, người chưa có thẻ BHYT về UBND huyện, Sở LĐ TBXH đúng thời gian quy định.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền về pháp luật, chính sách đối với người cao tuổi, người khuyết tật.

Đồng thời, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế gốp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

Anh Xê Ka