KHỞI CÔNG XÂY DỰNG “NGÔI NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ” CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN HUYỆN DẦU TIẾNG

19/01/2022    Lượt xem: 1322    In bài viết   Độ tương phản

Vừa qua, Huyện Đoàn-Hội đồng Đội huyện Dầu Tiếng phối hợp với Chi Hội Doanh nhân trẻ huyện, Công ty Cổ phần Top American Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Phan Thị Ngọc Trúc, học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Định Thành.

Đến tham dự Lễ khởi công xây dựng, về phía lãnh đạo Huyện Đoàn - Hội đồng Đội Huyện có đồng chí Nguyễn Đình Huấn - Huyện ủy viên, Bí Thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Huyện, đồng chí  Nguyễn Hoàng Hương Giang - Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội Đồng đội Huyện. Về phía nhà tài trợ có ông Lê Nguyễn Việt Sơn - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Top American Việt Nam. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Phương Dung - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Định Thành.

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo, mạnh thường quân và đại diện gia đình

cùng thực hiện Nghi lễ khởi công  xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ

Em Phan Thị Ngọc Trúc có cha là anh Phan Tiết Lãnh, sinh năm 1986, làm thợ xây, mẹ tên là Trương Thị Ngọc Thảo, sinh năm 1986 cao mủ thuê, thu nhập của gia đình không ổn định, gia đình không có nhà ở phải ở nhờ nhà em gái của mẹ, gia đình em gái của mẹ cũng khó khăn. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động Đội.

Để kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn đó, được sự quan tâm giới thiệu của Hội đồng Đội huyện đã phối hợp với Chi Hội Doanh nhân trẻ huyện, Công ty Cổ phần Top American Việt Nam đã hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng để xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em. Ngôi nhà được xây dựng là loại nhà cấp 4 kiên cố, bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ với tổng kinh phí xây dựng dự kiến gần 120 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành trong tháng 01-2022.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội đối với các em thiếu niên, nhi đồng; là món quà ý nghĩa góp phần động viên, khích lệ em Phan Thị Ngọc Trúc vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa trong học tập; đồng thời là công trình thanh niên của tuổi trẻ huyện Dầu Tiếng hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Dầu Tiếng lần thứ V, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ (2022 – 2027).

Hoa Tiên

Tháng này: 62043