Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện họp giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh

17/01/2022    Lượt xem: 376    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh.

Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện có ông ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện; các đồng chí là Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện.

Quang cảnh cuộc họp tại đầu cầu huyện.

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong 07 ngày qua (từ ngày 28/12/2021 - 03/01/2022), toàn tỉnh có 756 ca mắc mới qua xét nghiệm RT-PCR (giảm 16,9% so với tuần trước); trung bình mỗi ngày có 108 ca mắc; 14.157 ca khỏi bệnh, xuất viện, hoàn thành cách ly (bao gồm các trường hợp test nhanh), trung bình mỗi ngày có 2.022 ca khỏi bệnh, xuất viện, hoàn thành cách ly.

Đối với huyện, từ ngày 28/12/2021 đến ngày 03/01/2022 toàn huyện phát phát hiện tổng số ca  ca mắc  713 (trong đó: KCL:00 KPT: 10, cộng đồng 703: ). Điều trị 73 trường hợp, trong đó: Bệnh tầng 1: 44; Bệnh tầng 2: 29; Bệnh chuyển viện: 01; Bệnh tử vong: 02. Cách ly, điều trị tại nhà, nơi làm việc: 640 trường hợp.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo, trong thời gian tới, Bí thư đề nghị người đứng đầu địa phương phải phát huy cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, giám sát chặt chẽ cơ sở; tập trung đẩy nhanh tiêm chủng. Bí thư nhấn mạnh: "Chúng ta cố gắng tiêm sớm một ngày thì người dân sẽ được bảo vệ sớm một ngày và phải hoàn thành tiêm mũi 3 trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022". Củng cố, kiện toàn hệ thống Y tế tuyến cơ sở, tuyến huyện, tuyến tỉnh, trang bị đủ thuốc, oxy, nhân lực y tế, mua sắm đúng quy định. Đặc biệt là đảm bảo nguồn lực để phòng, chống dịch với mục tiêu giảm số ca mắc, giảm số ca tử vong. Kiểm soát dịch bệnh bằng công nghệ thông tin; nhất là trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Chăm lo cho gia đình cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, có người thân mất vì Covid-19, lực lượng tuyến đầu, đối tượng yếu thế; triển khai đúng với tinh thần không "ai bị bỏ lại phía sau".

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Lộc Hà yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương quán triệt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy. Đặc là công tác kiện toàn hệ thống y tế cơ sở, rà soát mua sắm trang thiết bị y tế. Tập trung hoàn thành mũi 3 vắc xin phòng Covid-19; đảm bảo đầy đủ vật tư, thuốc, oxy, trang thiết bị.

Tạ Phú