Hội nghị trực tuyến về bảo đảm công tác an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các cơ sở giáo dục khi học sinh đi học trực tiếp

21/11/2021    Lượt xem: 364    In bài viết   Độ tương phản

Thời gian qua Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã phối hợp với ngành y tế ban hành các Chỉ thị, Kế hoạch, Hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp ban hành bộ tiêu chí về An toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19; Sổ tay phòng, chống dịch bệnh ...

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Phong - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Bình Dương đã đưa ra một số quy định trước khi HS đến trường, khi HS học tại trường, khi HS kết thúc buổi học; phương án xử trí khi có trường hợp nghi ngờ hoặc bệnh xác định trong trường học, ... Về tiêm vắc xin, đến nay hầu hết giáo viên đã được tiêm mũi 2; 97% HS cấp 3 đã được tiêm vắc xin Covid-19. Và đã tham mưu cho UBND tỉnh kịch bản tổ chức cho HS học trực tiếp. Thời gian dự kiến tổ chức dạy và học trực tiếp cho các cấp học như sau: từ ngày 15/11: HS khối 12; ngày 01/12: thực hiện đối với HS khối 9, khối 10, khối 11; đến ngày 15/12 căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại các địa phương và tình hình tiêm vắc xin sẽ có hướng dẫn các nhà trường tổ chức dạy học trực tiếp phù hợp.

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu Sở Y tế và Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố phối hợp rà soát, yêu cầu các trường xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay; xây dựng kịch bản khi trường có giáo viên, HS là F0; Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố căn cứ cấp độ dịch cấp huyện để linh hoạt tổ chức cho HS học trực tiếp./.

Hồng Nga