Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn huyện Dầu Tiếng năm 2021

21/11/2021    Lượt xem: 222    In bài viết   Độ tương phản

Học sinh sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trước khi trở lại trường

Theo đó, với mục tiêu đảm bảo chủ động tổ chức tiêm miễn phí vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng trẻ em từ 12-17 tuổi chưa tiêm mũi 1 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tiêm chủng an toàn, đạt chất lượng và đúng tiến độ.

Mục tiêu cụ thể của Kế hoạch là phấn đấu đạt 100% số đối tượng trẻ từ 12-17 tuổi trong các trường học công lập và ngoài công lập, các địa phương được tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19.  100% số đối tượng trẻ từ 12-17 tuổi chưa tiêm mũi 1 và tiêm mũi 2 từ sau 21 ngày trở lên (nếu cha mẹ trẻ đồng ý và ký cam kết). Tiếp nhận, cung ứng kịp thời và triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các cở sở tiêm chủng trên địa bàn huyện. Đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

Theo Kế hoạch, Đối tượng là Trẻ từ 12-17 tuổi trong các trường học công lập và ngoài công lập, các địa phương. Thời gian triển khai đồng loạt từ ngày 01/11/2021 cho đến khi kết thúc chiến dịch.

Kế hoạch giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các trường học lập danh sách của người được tiêm đúng theo đối tượng, đầy đủ thông tin, đúng biểu mẫu của chương tình tiêm chủng quy định.

Trung tâm Y tế huyện tham mưu UBND huyện xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện chiến dịch, phân bổ vắc xin; Tham mưu cho Ban Chỉ đạo chiến dịch kiểm tra, giám sát hoạt động điểm tiêm chủng; Tổng hợp kết quả hàng ngày, báo cáo tiến độ về Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch tỉnh; kết thúc chiến dịch báo cáo, đánh giá, rút kinh nghiệm và đề xuất khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn từ nhận vắc xin cho đến khi phân bổ.

Tạ Phú