Tổ chức chiến dịch truyền thông nhân Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái 25/11 trên địa bàn huyện năm 2021

21/11/2021    Lượt xem: 318    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 03/11/2021, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch số 178/KH-UBND về triển khai kế hoạch thực hiện chiến dịch truyền thông nhân Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái 25/11 trên địa bàn huyện năm 2021 với Chủ đề truyền thông: Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Nhằm bảo đảm triển khai kịp thời, hiệu quả Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 04/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình và Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 26/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em. Đề ra những giải pháp thực hiện rõ ràng, hợp lý để phòng chống và xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em, giảm tối đa các tổn hại và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ em. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình; xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, đồng thời hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái (25/11).

Kế hoạch yêu cầu thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em. Các hoạt động của chiến dịch cần được tổ chức thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch COVID-19; lồng ghép với các sự kiện khác để tạo hiệu ứng về truyền thông; chú trọng các hoạt động ở cấp cộng đồng.

Theo Kế hoạch, Ủy ban nhân dân huyện giao Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền nội dung về bình đẳng giới; Phòng, chống bạo lực gia đình; Phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc trên hệ thống thông tin truyền thông của huyện. Thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu và thông điệp tuyên truyền trên các trục đường chính. Tập trung tuyên truyền từ ngày 22 tháng 11 đến hết ngày 29 tháng 11 năm 2021.

Tạ Phú

Tổng truy cập: 3441949