Triển khai đảm bảo an sinh xã hội và an toàn phòng, chống dịch

13/10/2021    Lượt xem: 367    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, phải rà soát, khắc phục ngay các tồn tại về hỗ trợ y tế, lương thực, thực phẩm cho người dân (thông qua tổng đài 1022, phản ánh trực tiếp của người dân qua các kênh thông tin, …); thường xuyên kiểm tra, rà soát việc bảo đảm trang bị phòng hộ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, tình nguyện viên, Tổ COVID-19 cộng đồng, … xử lý ngay khi có thông tin phản ánh liên quan đến các trang bị phòng hộ để đảm bảo an toàn theo quy định; nghiên cứu xem xét tổ chức cho người ở khu vực đông dân cư không đảm bảo yêu cầu giãn cách, cách ly theo quy định được đăng ký về quê theo nguyện vọng, trên cơ sở phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các địa phương, bảo đảm an toàn phong, chống dịch.

Việc hỗ trợ các tỉnh đón công dân về quê thực hiện theo Kế hoạch số 3886/KH-UBND ngày 10/8/2021 của UBND tỉnh.

Đồng thời, chủ động thường xuyên phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, không để người dân thiếu đói trên địa bàn huyện./.

Anh Xê Ka

Tuần này: 19480