Thực hiện phương án xét nghiệm ngày “1,2,3” để nhanh chóng bóc tách F0 khỏi cộng đồng

13/10/2021    Lượt xem: 53    In bài viết   Độ tương phản  

Theo Thông báo, Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) và các địa phương hàng ngày công bố ca mắc Covid-19 phải thật cụ thể, chính xác về số liệu (số ca mắc mới trong ngày, số ca còn tồn và chờ khẳng định PCR) trước 17 giờ hàng ngày báo cáo Cổng thông tin Chính phủ để phục vụ theo dõi, chỉ đạo của tỉnh và thông tin cho nhân dân.

Hiện nay, việc sử dụng kết quả xét nghiệm PCR còn nhiều bất cập, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh về công bố số liệu và giải quyết chế độ cho người nhiễm Covd-19. Giao Sở Y tế có văn bản tham mưu UBND tỉnh xin ý kiến Bộ Y tế xem xét việc sử dụng kết quả PCR cho đồng bộ theo chủ trương của tỉnh (sử dụng kết quả test nhanh xác định F0 đưa cách ly, điều trị, hưởng các chế độ).

Song song đó, việc xét nghiệm, đối với các ổ dịch cũ tập trung khoanh vùng nhỏ, hẹp nhất có thể, thực hiện phương án xét nghiệm ngày “1,2,3” để nhanh chóng bóc tách F0 khỏi cộng đồng. Đối với ổ dịch mới thực hiện đồng bộ, bài bản các biện pháp phòng, chống dịch để khoanh vùng, phong tỏa, tập trung xử lý kịp thời, không để lây lan dịch bệnh. Các địa phương kịp thời có chế độ khen thưởng, động viên lực lượng xét nghiệm không nghỉ ngày thứ 7, chủ nhật để dập dịch hiệu quả.

Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất “3 tại chỗ”, các ngành liên quan phải kiểm tra chất lượng các cơ sở y tế hợp đồng với doanh nghiệp để tổ chức tốt hơn nữa việc xét nghiệm, tiêm vắc xin cho công nhân, nhất là số chưa được tiêm, xử lý nghiêm những cơ sở y tế thiếu trách nhiệm (nếu có); tập trung xử lý, quản lý tốt các ổ dịch phát sinh. 

Đồng thời, triển khai mua 1 triệu Kit Test nhanh Covid-19 để đảm bảo kịp thời cho công tác phòng, chống dịch./.

Anh Xê Ka

Phim quảng bá du lịch huyện Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1342
Tuần này: 11296
Tháng này: 54893
Tổng truy cập: 1418542