Huyện Dầu Tiếng: Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới năm 2020

03/12/2020    Lượt xem: 110    In bài viết   Độ tương phản  

Dự lễ có ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình hành động Vì trẻ em và Bình đẳng giới huyện; Lãnh đạo UBND và công chức Thương binh - Xã hội các xã, thị trấn; đại diện các hộ gia đình trên địa bàn xã Minh Tân.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, PCT.UBND huyện phát biểu tại Lễ Phát động

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới huyện Dầu Tiếng năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” được phát động trên địa bàn huyện được diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12/2020.

Trong thời gian diễn ra tháng truyền thông, các cấp, các ngành sẽ đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới; tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em gái; giảm thiểu tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái; tổ chức lồng ghép với các sự kiện khác để tạo hiệu ứng về truyền thông. Nội dung Lễ phát động gắn với chủ đề và các thông điệp tuyên truyền nhằm kêu gọi các cấp uỷ, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể quan tâm đến ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em trên địa bàn huyện.

Bà Bùi Thị Mỹ Ngân, báo cáo viên Phòng Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em

và Bình đẳng giới, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương:

Nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, nâng cao năng lực cho cán bộ nữ

Tổ chức hội thảo, nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, nâng cao năng lực cho cán bộ nữ. Nhằm tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; nâng cao nhận thức của cán bộ nữ về tầm quan trọng của việc thực hiện bình đẳng giới, phát huy năng lực bản thân, tham mưu các chính sách có tính đến tác động giới để góp phần đạt được các mục tiêu của công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng, chống bạo lực gia đình. Tổ chức xe tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường trung tâm của xã và nơi đông dân cư trên địa bàn; tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ đề, các thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động, nhằm thu hút sự quan tâm, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về thực hiện bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình nhất là đối với phụ nữ và trẻ em gái; tuyên truyền nâng cao nhận thức của phụ nữ và trẻ em về quyền bình đẳng trong gia đình và xã hội; ý thức tự bảo vệ bản thân và mạnh dạn bày tỏ thái độ phê phán, lên án những hành vi gây bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, đồng thời bảo vệ, giúp đỡ những nạn nhân bị bạo lực gia đình.

Đại biểu dự Lễ Phát động

Phát biểu tại Lễ Phát động, ông Nguyễn Thanh Tùng,  Phó Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi các cấp, các ban ngành, đoàn thể quan tâm đến ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; hành động vì một cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, không xâm hại tình dục góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em trên địa bàn huyện.

Tháng hành động là điểm nhấn nhằm tạo nên một chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của các cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực và xâm hại phụ nữ, trẻ em. Đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em đặc biệt là các vụ bạo lực diễn ra trong gia đình, trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội do ảnh hường bởi dịch COVID-19.

Kim Cúc

Phim quảng bá du lịch huyện Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 2849
Tuần này: 9186
Tháng này: 40107
Tổng truy cập: 830864