Lễ công bố ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số

03/12/2020    Lượt xem: 465    In bài viết   Độ tương phản

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo. Buổi lễ được tuyền trực tuyến đến BHXH cấp huyện trong cả nước. Dự tại điểm cầu huyện Dầu Tiếng có Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Tùng; Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện.

Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành Bảo hiểm xã hội. Ứng dụng VssID hoạt động trên điện thoại thông minh, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Anddroid 4.1 hoặc IOS9.0 trở lên. Triển khai ứng dụng VssID là một bước đi quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của ngành Bảo hiềm xã hội Việt Nam như tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; góp phần thực hiện những nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu nhấn nút khai trương ứng dụng

Ứng dụng VssID hiện cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu tạo điều kiện cho người dân tra cứu thông tin quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp; tra cứu mã số Bảo hiểm xã hội, thời hạn sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế; tra cứu địa chỉ cơ quan Bảo hiểm xã hội, Đại lý thu Bảo hiểm xã hội ở gần nhất; tra cứu cơ sở y tế có ký hợp đồng khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế; hỗ trợ trực tuyến 24/7 (trả lời tự động-Chatbot, tổng đài hỗ trợ 19009068, email, câu hỏi thường gặp); tin tức hoạt động của ngành Bảo hiểm xã hội, các video về chế độ chính sách;… hướng tới thay thế thẻ Bảo hiểm y tế, sổ Bảo hiểm xã hội, tích hợp dịch vụ công, thanh toán trực tuyến.

Việc triển khai ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp nhằm phục vụ các cơ quan, đơn vị và nhân dân ngày càng tốt hơn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Tạ Phú