Huyện Dầu Tiếng: Kêu gọi về hưởng ứng vận động “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” năm 2020

15/07/2020    Lượt xem: 446    In bài viết   Độ tương phản

Huyện Dầu Tiếng hiện có 1.036 đối tượng chính sách, không còn hộ chính sách thuộc diện hộ nghèo theo tiêu chí của Tỉnh; hàng năm, huyện đã chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ trợ cấp thường xuyên đối với người có công; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách vào các ngày Tết, lễ lớn; mua và cấp thẻ bảo hiểm y tế, giải quyết hồ sơ chính sách; tổ chức tham quan, điều dưỡng; quy tập hài cốt liệt sĩ; đã xây dựng và trao tặng 421 căn và sửa chữa 451 căn nhà tình nghĩa, tu bổ Nghĩa trang liệt sĩ huyện, xây dựng 10 nhà bia tưởng niệm liệt sĩ ở các xã; vận động các đơn vị kinh tế nhận phụng dưỡng suốt đời các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh hạng nặng còn sống,… qua đó, đã góp phần nâng cao đời sống các gia đình chính sách bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của các hộ dân trong huyện. Các xã, thị trấn được công nhận làm tốt công tác Thương binh, Liệt sĩ, Pháp lệnh Người có công. Nhiều gương điển hình “Người công dân kiểu mẫu”, “Gia đình cách mạng gương mẫu” được phát hiện và nhân rộng.

Lãnh đạo tỉnh, huyện và xã Định Hiệp

thăm tặng quà gia đình chính sách xã Định Hiệp

Trong những năm qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn Huyện đã thực sự trở thành một phong trào sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội, công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, huy động được mọi tầng lớp nhân dân, các thành phần kinh tế, các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tích cực tham gia thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Năm 2020, thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) đồng thời thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường chăm sóc người có công với cách mạng và hoạt động đền ơn đáp nghĩa, toàn huyện phát động thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” năm 2020.

Ban vận động “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp từ các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình ở trong và ngoài huyện cùng tiếp tục chăm lo, giúp đỡ nhằm đền đáp những hy sinh, cống hiến to lớn của các thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc ta; động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng, góp phần vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Các tổ chức, cá nhân có thể đóng góp với hình thức nhận hỗ trợ trực tiếp đến từng hộ gia đình chính sách với địa chỉ, hồ sơ cụ thể; hoặc chuyển tiền vào tài khoản số 3751.0.9019893.00000 tại Kho bạc Nhà nước huyện Dầu Tiếng; hoặc bằng tiền mặt gửi tại cơ quan thường trực “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, địa chỉ: Số 42, đường Hùng Vương, khu phố 4B, thị trấn Dầu Tiếng, số điện thoại liên hệ: 0274.356114.

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” là cuộc vận động lớn của Đảng và Nhà nước, tỉnh Bình Dương nói chung và huyện Dầu Tiếng nói riêng, Ban Vận động “Đền ơn đáp nghĩa” huyện mong được các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, hộ gia đình và nhân dân trong huyện cùng chung tay góp sức hưởng ứng.

Phan Vũ