Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020

09/01/2020    Lượt xem: 550    In bài viết   Độ tương phản  

Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch là bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020. Huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý, các tổ chức chính trị - xã hội tham gia vào việc tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm; tẩy chay, cương quyết xử lý nghiêm các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn. Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán; thành lập đoàn kiểm tra chuyên ngành và liên ngành từ huyện đến các xã, thị trấn, tập trung vào nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao; huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến, tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Đối tượng ưu tiên truyền thông là người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình; người tiêu dùng thực phẩm; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và chính quyền các cấp, nhà quản lý. Ngoài việc truyền thông tuyên truyền trước, sau Tết và mùa lễ hội, Kế hoạch tập trung chủ yếu vào hoạt động tuyên truyền trong Tết, bao gồm: Đưa tin kịp thời về hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; tuyên truyền phổ biến sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, sản phẩm truyền thống của địa phương; hướng dẫn cách chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn; vận động không sử dụng sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng, chế biến quá nhiều thực phẩm, thức ăn trong ngày Tết để tránh sử dụng sản phẩm không tươi, mất dinh dưỡng, hoặc mốc hỏng; phòng ngừa ngộ độc rượu, nấm trong dịp Tết; đồng thời khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm,...

Thời gian thực hiện từ ngày 02/01 đến ngày 25/02/2020 (tức từ ngày 08 tháng Chạp đến ngày 03 tháng Hai năm Canh Tý).

Kế hoạch nhằm kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; đồng thời tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020.

Phan Vũ

Du lịch Núi Cậu - Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 3353
Tuần này: 67288
Tháng này: 185204
Tổng truy cập: 3446926