Bùng nổ mua bán vũ khí, công cụ hỗ trợ qua mạng Internet

05/01/2020    Lượt xem: 1056    In bài viết   Độ tương phản

Do sự hiếu kỳ, muốn thể hiện bản thân nên đa số là thanh thiếu niên đã lên mạng internet đặt mua vũ khí như đao kiếm, baton, bình xịt hơi cay, roi điện...hoặc nguy hiểm hơn là đặt mua các thiết bị chế tạo súng về làm theo các đoạn phim hướng dẫn chế tạo súng gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.
Từ đầu năm 2019 đến nay Công an huyện Dầu Tiếng đã phối hợp với Công an 12 xã, thị trấn trên địa bàn tiến hành xử lý hoạt động mua bán trái phép vũ khí, CCHT qua mạng Internet.

Qua đó đã xử lý 44 trường hợp  với 44 đối tượng và quyết định xử lý vi phạm hành chính 44 đối tượng, với tổng số tiền xử phạt 136.500.000 đ (một trăm ba mươi sáu triệu năm trăm nghìn đồng).

Đến nay số CCHT, thiết bị súng hiện đang thu giữ tại Công an huyện gồm nhiều thiết bị như: ống ngắm; súng hơi; Baton; Đèn pin có chức năng gậy điện; đạn bi, ống sắt (làm nòng súng), bộ van bình hơi, bình khí nén, đao kiếm, bật lửa dạng súng, bình xịt hơi cay...

Một lần nữa Công an huyện thông báo đây là hành vi vi phạm pháp luật các cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, nếu gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị xử lý hình sự! Vì vậy các cá nhân hãy đến trụ sở cơ quan Công an gần nhất để giao nộp các thiết bị vũ khí, công cụ hỗ trợ theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hoàng

Tổng truy cập: 3441999