Thông báo sản phẩm mỹ phẩm bị đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc

13/08/2019    Lượt xem: 659    In bài viết   Độ tương phản

Phòng Y tế huyện thông báo đến các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm không được buôn bán, người tiêu dùng ngừng sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm sau đây đồng thời báo cáo kịp thời về Phòng Y tế khi phát hiện.

1. Sản phẩm Magic Hair Serum (Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 143/18/CBMP-BN do Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cấp ngày 04/10/2018): do Công ty cổ phần dược phẩm Phúc Lâm (dịa chỉ: Đường TS21, Khu công nghiệp Tiên Sơn, phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) sản xuất; Công ty cố phần dược phẩm Vạn Xuân Đường (địa chỉ: B5 Lô BT06 Khu đô thị Việt Hưng, đường Lưu Khánh Đàm, phường Giang Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội) chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Lý do: Công dụng sản phẩm ghi trên nhãn không phù hợp với tính năng sản phẩm mỹ phẩm (“giúp tóc mọc nhanh”).

2. Sản phẩm Bọt rửa phụ khoa Navirento (Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 87/17/CBMP-BN do Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cấp ngày 06/11/2017), công ty cổ phần sinh học dược phấm Biopro (địa chỉ: Khu công nghiệp Quế Võ, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) sản xuất; Công ty TNHH Bắc Đức Noger (địa chỉ ghi trên Phiếu công bố: số 19, ngách 36, ngõ 203 đường Kim Ngưu, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Lý do: Thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn không thống nhất với thành phần công thức ghi trên Phiếu công bố(Thành phần Dược liệu Trầu không (Piper betle) có ghi trên Phiếu công bố nhưng không có trên nhãn sản phẩm.

3. Sản phẩm Jecogo (Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 88/17/CBMP-BN do Sớ Y tế tỉnh Bác Ninh cấp ngày 06/11/2017) do Công ty cổ phần Sinh học Dược phẩm Biopro (địa chỉ: Khu công nghiệp Quế Võ, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) sản xuất; Công ty TNHH Bắc Đức Noger (địa chỉ ghi trên Phiếu công bố: số 19, ngách 36, ngõ 203 đường Kim Ngưu, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Lý do: Công dụng sản phẩm ghi trên nhãn không phù họp với tính năng sản phẩm mỹ phẩm (“Dầu gội trị chấy thảo dược”).

4. Sản phẩm Sữa tắm dầu Tràm Organic Cajeput Baby Wash (Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 61/16/CBMP-BN do Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cấp ngày 08/11/2016) do Công ty cổ phần sinh học dược phẩm Biopro (địa chỉ: Khu công nghiệp Quế Võ, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) sản xuất; Công ty TNHH sản xuất & phân phối Thăng Long (địa chỉ: số 15/1/189 Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Lý do: Công dụng sản phẩm ghi trên nhãn không phù họp với tính năng sản phẩm mỹ phẩm (“Chống viêm”).

5. Đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô sản phẩm sữa rửa chuyên dụng Acerin (Số lô ACRT010918; ngày sản xuất 18/9/2018; hạn dùng 18/9/2021; Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 000349/16/CBMP-HCM) do Doanh nghiệp tư nhân sản xuất hóa mỹ phẩm Gama Chemicals Pte sản xuất.

Lý do: Mẫu thử không đáp ứng yêu cầu về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

6. Đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Max Lipo Slimming (số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 66420/18/CBMP-QLD do Cục Quản lý Dược cấp ngày 11/6/2018); Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Korea Vina (địa chỉ: Thôn Tự Khoát, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội) là nhập khẩu và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Lý do: Thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như thành phần công thức ghi trên Phiếu công bố.

7. Đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm nước rửa tay dưỡng da Aquavera dưỡng chất hoa hồng AQUA VERA LIQUID HAND WASH -ROSE; số lô sản xuất: 190055; Ngày sản xuất: 22/01/2019; Hạn dùng: 22/01/2022; Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm 25551/17/CBMP-QLD; Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thương mại Đài Linh đứng tên công bố và là doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; Sản phẩm do Công ty Beyaz Kozmetik Ith.Ihr. San.ve Tic.Ltd.Sti Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Lý do: Mẫu sản phẩm không đáp ứng quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng và điều kiện sử dụng của hỗn hợp các chất bảo quản Methylchloroisothiazolinone và Methylisothiazolinone (MIT:MCIT) trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm.

8. Đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc 02 sản phẩm, mỹ phẩm

Tên sản phẩm

Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý Dược cấp

Ngày cấp

Prophylactic toothpaste "DENTA SEAL" with whitening effect

56996/18/CBMP-QLD

26/01/2018

Flekosteel balm

48867/17/CBMP-QLD

31/10/2017

Công ty TNHH Soji (địa chỉ lầu 10 tòa nhà Phước Thành, 199 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh) nhập khẩu và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường

Lý do: Tên sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như tên sản phẩm ghi trên Phiếu công bố.

Phòng Y tế huyện Dầu Tiếng thông báo đến các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm không được buôn bán, sử dụng mỹ phẩm nêu trên, đồng thời báo cáo kịp thời về Phòng Y tế khi phát hiện. Trường hợp các tổ chức cá nhân cố ý vi phạm sẽ xử lý theo quy định hiện hành.