Hội Liên Hiệp Phụ Nữ huyện Dầu Tiếng tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020

22/02/2021    Lượt xem: 832    In bài viết   Độ tương phản

Dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Dầu Tiếng; ông Nguyễn Công Danh - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Dầu Tiếng; lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Chủ tịch Hội LHPN các xã - thị trấn.

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (giữa)- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận,

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Dầu Tiếng;

Ông Nguyễn Công Danh - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Dầu Tiếng;

Bà Nguyễn Thị Bích Vân Chủ tịch Hội LHPN huyện

chứng kiến Lễ ký kết gia ước thi đua năm 2021

Toàn huyện có 12 cơ sở Hội, 89 chi hội và 322 tổ phụ nữ với tổng số hội viên là 16.952/26.988 chiếm 62,81%. Trong năm, Hội LHPN huyện đã triển khai các phong trào thi đua cho 14.776/17.164 chị cán bộ, hội viên, phụ nữ đạt 86,08% kế hoạch đã đề ra. Kết quả đã có 453 gương điển hình; 36 tập thể và 140 cá nhân được khen thưởng. Kết quả và thành tích đạt được của các phong trào thi đua tiêu biểu, như:

+“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã vận động được 20.430.000đồng. Trao tặng 125 phần quà, 10 bao quần áo cũ cho phụ nữ nghèo tại xã Hòa Thắng (Đắk Lắk) với tổng kinh phí 33 triệu đồng.

+ “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” đã tặng 125 suất học bổng, 1.285 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ hàng tháng cho 12 chị phụ nữ nghèo, trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức các buổi tuyên truyền, các hội thi ... với tổng kinh phí 747.064.000 đồng.

+ Cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện phong trào làm theo lời Bác như: nuôi 103 heo đất với tổng số tiền 372.585.000đ đồng giúp đỡ cho 128 chị, Hội LHPN các cấp thực hiện tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo đã xét cho 251 chị vay với số tiền 685.500.000 đồng.

+ “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” đã tổ chức 01 buổi nói chuyện chuyên đề phòng chống xâm hại tình dục và tệ nạn xã hội tại trường THPT Phan Bội Châu có 500 em tham dự. Mở 01 lớp học dạy xóa mù chữ miễn phí cho các em ở tổ 7, làng bè ấp Hòa Lộc, xã Minh Hòa có 16 em tham gia học.

+ Dự án “Xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020, đã triển khai các hoạt động như: tổ chức tọa đàm “Người giữ lửa trong gia đình”; “Ngôi nhà có ngọn lửa ấm”, duy trì các câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững”, xây dựng mô hình “Bữa cơm gia đình đầm ấm yêu thương”.

+ Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018-2027” (đề án 938): mỗi cơ sở xây dựng mới hoặc duy trì các mô hình như CLB phòng chống xâm hại trẻ em, CLB “An toàn thực phẩm”, CLB xanh-sạch-đẹp, ...với tổng số 438 thành viên.

+ Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” (đề án 939):  duy trì hoạt động 03 Hợp tác xã (24 thành viên), 13 tổ hợp tác (98 thành viên), 02 tổ liên kết (17 thành viên).

Về thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm: Hội luôn chỉ đạo các cấp Hội cơ sở tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc và hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; Hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; Đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân và quốc tế bằng các việc làm cụ thể và đạt được nhiều thành quả.

Các tập thể và cá nhân có thành thành tích trong công tác Hội và phong trào phụ nữ

Để tiếp tục thực hiện đạt hiệu quả phương hướng đã đề ra trong năm 2021. Hội LHPN huyện đã nêu các giải pháp để tiếp tục thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 từ Huyện dến cơ sở, tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, nhà nước về công tác phụ nữ và cán bộ nữ trong giai đoạn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với các chương trình phát triển KT - XH của địa phương. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững; thực hiện chương trình phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh. Đồng thời phát động tổ chức ký kết giao ước phong trào thi đua năm 2021 tại các Hội LHPN xã, thị trấn.

Các nữ bán vé số có hoàn cảnh khó khăn nhận quà của Chương trình “Xuân yêu thương”

Tại Hội nghị, Hội LHPN huyện đã tặng giấy khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020: 04 tập thể và08 cá nhân được Hội LHPN tỉnh khen; 08 tập thể và 08 cá nhân được Hội LHPN huyện khen. Hội LHPN huyện đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” trao quà Tết cho nữ bán vé số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021./.

Anh Xê Ka