Kế hoạch chăm lo cho người có công với cách mạng, đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, công nhân xa quê nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

29/12/2020    Lượt xem: 761    In bài viết   Độ tương phản

Các hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, công nhân xa quê được đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021vui tươi và ấm áp. Thể hiện lòng biết ơn đối với các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng; thể hiện sự quan tâm trong chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn.

Kế hoạch tổ chức các hoạt động: Trao tặng 04 căn nhà Tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết; tổ chức đoàn lãnh đạo huyện đi thăm và tặng quà cho gia đình chính sách tiêu biểu; thăm chúc thọ người cao tuổi; thăm hỏi, động viên các học viên tại cơ sở cai nghiện ma tuý; tổ chức Chương trình Xuân với trẻ em cấp huyện, tặng quà cho 216 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đưa trẻ em tham dự Chương trình Xuân với trẻ em tại tình Bình Dương; chi tiền tết cho các đối tượng, gồm: 2.312 người nhận quà của Chủ Tịch nước, 9.957 người nhận tiền tết cho đối tượng chính sách, 3.024 người nhận tiền cho đối tượng xã hội, 250 người nhận tiền Tết cho công nhân khó khăn không các điều kiện về quê đón Tết, 502 hộ nghèo nhận tiền Tết cho hộ nghèo, hộ nghèo bảo trợ xã hội, 66 người được mừng thọ, chúc thọ cho người cao tuổi thọ 90 tuổi.

Tổng kinh phí chi tặng quà, tiền Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 là gần 20 tỉ 914 triệu đồng được trích từ nguồn ngân sách trung ương, tỉnh, huyện và nguồn xã hội hoá.

Phan Vũ