Đẩy mạnh triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone cho người dân trên địa bàn huyện

03/09/2020    Lượt xem: 54    In bài viết   Độ tương phản  

Theo số liệu thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 8 giờ ngày 01/9/2020, tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone trên dân số của huyện mới đạt 14,02%, xếp hạng 6/9 ; tỷ lệ số lượng điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng Bluezone mới đạt 18,45%, xếp hạng 3/9 huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh.

Công văn yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc và quyết liệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 17/8/2020 của UBND tỉnh Bình Dương và Công văn số 1452/UBND-VX, trong đó:

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động khẩn trương ban hành văn bản đề nghị giám đốc, chủ các doanh nghiệp trên địa bàn huyện quán triệt, yêu cầu công nhân, người lao động triệt để cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh.

Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ người dân toàn huyện cài đặt ứng dụng Bluezone.

UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” hướng dẫn tất cả người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone, tập trung huy động các lực lượng như: công an, quân sự, các tổ chức đoàn thể chính trị hướng dẫn người dân ở các khu nhà trọ, các khu dân cư, các nơi tập trung đông người thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone.

Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng hướng dẫn người dân đến khám bệnh cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh; đồng thời triệt để yêu cầu các công dân thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà và những công dân thuộc diện phải xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại của mình.

 Phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm GDNN – GDTX huyện, các trường Trung học phổ thông trên địa bàn yêu cầu 100% học sinh có điện thoại thông minh phải cài đặt ứng dụng Bluezone.

Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn báo cáo kết quả triển khai về Phòng Văn hóa và Thông tin huyện trước 14 giờ 30 phút hàng ngày, để tổng hợp báo cáo UBND huyện và Sở Thông tin và Truyền thông theo đúng quy định.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện về kết quả thực hiện các nội dung trên và đảm bảo nghiêm chế độ báo cáo.

Trước đó, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4157/UBND-VX ngày 26/8/2020 của UBND tỉnh Bình Dương về việc đẩy mạnh triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương, trong đó yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh quyết liệt triển khai thực hiện.

                                                                                                 Tạ Phú

Phim quảng bá du lịch huyện Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 438
Tuần này: 438
Tháng này: 30610
Tổng truy cập: 612086