Triển khai Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

08/06/2020    Lượt xem: 620    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, nhằm giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa gia đình; khẳng định vai trò to lớn của gia đình là tế bào của xã hội với mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; góp phần thực hiện thành công Chỉ thị số 49/CT-TW ngày 21/02/2005 của Ban Bí thư về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời gắn với nội dung thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới; giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nêu cao và khẳng định ý nghĩa của bữa cơm gia đình: Khẳng định tầm quan trọng của chủ đề bữa cơm gia đình trong gắn kết các thành viên gia đình, xây dựng mối quan hệ bền chặt và nâng cao hạnh phúc gia đình. Giáo dục cho các thành viên trong gia đình nhận thức được giá trị của những giây phút sum họp bên bữa cơm gia đình, từ đó giáo dục trách nhiệm của mỗi thành viên trong xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

Hoạt động Văn hoá- Thể thao Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2019

Chủ đề truyền thông Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình: “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội”; Chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” diễn ra từ ngày 15/5 đến 30/6/2020.

Các hoạt động được tổ chức: Tuyên truyền về Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ý nghĩa của bữa cơm gia đình. Nêu những tấm gương, điển hình trong xây dựng gia đình, phê phán những biểu hiện tiêu cực trái với những giá trị truyền thống tốt đẹp trong gia đình tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, xe thông tin lưu động; treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính, nơi đông dân cư. Trong thời gian từ 17 giờ - 19 giờ, Chủ nhật ngày 28/6/2020 phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thành viên, hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện hưởng ứng “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” cùng người thân trong gia đình.

Huyện cũng sẽ tổ chức Liên hoan gia đình Văn hoá - Thể thao tiêu biểu hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2020 với 02 phần thi: “Gia đình tài năng” và “Gia đình vui khoẻ”, mỗi xã, thị trấn chọn 02 hộ gia đình tiêu biểu tham gia Liên hoan. Qua liên hoan, sẽ chọn 02 hộ gia đình có thành tích cao tham dự Liên hoan cấp tỉnh.

Phan Vũ