UBND huyện Dầu Tiếng: Họp thông qua Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 10

13/11/2019    Lượt xem: 983    In bài viết   Độ tương phản

Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND huyện, UB.MTTQVN huyện, 02 Ban HĐND huyện, các Ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Theo Dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 10; phương hướng, nhiệm vụ tháng 11 năm 2019 cho biết: Trong tháng 10/2019, ước tổng giá trị sản xuất trên địa bàn là gần 1.481,6 tỉ đồng, tăng 14,25% so cùng kỳ, trong đó giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng gần 640,7 tỉ đồng, tăng 22,6% so với cùng kỳ; giá trị thương mại – dịch vụ trên 392,3 tỉ đồng, tăng 12,4% so cùng kỳ; giá trị sản xuất nông nghiệp gần 448,6 tỉ đồng, tăng 5,5% so với cùng kỳ.

Trong tháng, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn triển khai thực hiện một số giải pháp tích cực nhằm đảm bảo kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ôn định; sản xuất công nghiệp - thương mại dịch vụ có tiến triển khả quan. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đã quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, đối tượng xã hội; công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, công tác kiểm an toàn vệ sinh thực phẩm và các chương trình y tế được thực hiện đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác tuần tra, ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm được quan tâm thực hiện.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo các ngành, các xã, thị trấn báo cáo, trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của đơn vị, địa phương. Kết luận, chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các xã, thị trấn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Rà soát, tập trung triển khai các công việc, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2019, đảm bảo theo kế hoạch đề ra, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2019; thực hiện tốt công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ được giao; các đơn vị được giao làm chủ đầu tư các công trình, dự án trong năm 2019 phải khẩn trương hoàn thiện các bước đầu tư trước ngày 31/10/2019. Tăng cường nắm bắt tình hình, thường xuyên phối hợp ngăn chặn, xử lý việc khai thác khoáng sản, việc sử dụng đất đúng quy định; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ quy hoạch được giao; hoàn thành kịp thời các bước xây dựng các quy hoạch chi tiết các khu thương mại, đô thị, dân cư trên địa bàn huyện; tham mưu kế hoạch xét công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, phấn đấu thu ngân sách đạt 32,7 tỉ đồng. Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn; hoàn thành việc kiểm tra công nhận các danh hiệu văn hoá năm 2019; đảm bảo chi trả trợ cấp kịp thời cho các đối tượng; thực hiện tốt hoạt động dạy và học nhằm nâng cao chất lương giáo dục; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở; tăng cường tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông,...

Phan Vũ