Đoàn giám sát Tỉnh ủy làm việc tại Huyện Dầu Tiếng về phòng, chống tham nhũng và công tác phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng

18/09/2019    Lượt xem: 717    In bài viết   Độ tương phản

Quang cảnh buổi giám sát

Ban Thường vụ huyện Dầu Tiếng luôn xác định công tác phòng, chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công tác này.

Đồng chí Huỳnh Văn Dân , Phó bí thư Thường trực Huyện ủy báo cáo

Trong thời gian qua, huyện chưa xảy ra trường hợp tham nhũng nào, chủ yếu sai phạm trong quá trình điều hành, quản lý tài chính chưa đúng theo quy định. Kết quả, UBKT tỉnh ủy đã kỷ luật 1 đảng viên với hình thức khiển trách; BCH Đảng bộ huyện kỷ luật 3 đảng viên với hình thức khiển trách và cảnh cáo; Riêng UBKT Huyện ủy kỷ luật khiển trách và kiểm điểm, phê bình, rút kinh nghiệm 6 đảng viên, thu hồi nộp vào ngân sách nhà nước số tiền trên 520 triệu đồng. đối với công tác thanh tra huyện tiến hành thanh tra ngân sách được 9 cuộc, thanh tra đất công 2 cuộc. Phát hiện 6 tổ chức, cá nhân sai phạm với số tiền trên 302 triệu đồng, xử lý 13 cán bộ có liên quan.

Tại buổi giám sát, huyện ủy Dầu Tiếng cũng kiến nghị các ngành chức năng tiếp tục nguyên cứu, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện quy định kiểm soát thu nhập, minh bạch tài sản; nên có cơ chế xử lý phù hợp đối với các trường hợp tố cáo tham nhũng sai sự thật nhằm mang tính răn đe..

Thành viên đoàn giám sát

Qua giám sát, Đoàn cũng đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Thường vụ Huyện ủy Dầu Tiếng. Trên cơ sở những kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân. Đoàn giám sát cũng đề nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy cần xác định phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm, nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng thời gian tới.

Hồng Nga