Xã Định An: Ra mắt hợp tác xã nông nghiệp chăn nuôi Bồ câu

24/07/2018    Lượt xem: 4085    In bài viết   Độ tương phản

Hợp Tác xã Nông nghiệp chăn nuôi Bồ câu xã Định An được thành lập tại ấp Định Thới xã Định An với 11 thành viên. Hợp Tác xã ra đời nhằm giúp hội viên về kỹ thuật chăm sóc chăn nuôi bồ câu; hỗ trợ về vật tư, giống, thức ăn và tìm đầu ra cho sản phẩm bồ câu.

Ông Lê Thanh Sơn; Phó Chủ tịch Liên minh Hợp Tác xã tỉnh Bình Dương trao quyết định công nhận hợp tác xã cho ông Phạm Thanh Phong chủ nhiệm HTX

Chim bồ câu hiện được các thành viên hợp tác xã chăn nuôi với số lượng mỗi hộ trên 1.000 con, thường xuyên cung cấp cho các quán ăn, nhà hàng ở các nơi lân cân cận với huyện Dầu Tiếng và đem lại thu nhập khá cho các hộ. Tuy nhiên, do việc chăn nuôi nhỏ lẻ và phân phối sản phẩm đầu ra của các hộ gặp khó khăn do dễ gặp dịch bệnh, năng suất thấp và dễ bị thương lái ép giá. Việc thành lập Hợp tác xã nông nghiệp chăn nuôi bồ câu sẽ mở ra triển vọng phát triển chăn nuôi chim bồ câu cho các hộ vì các hộ sẽ được hỗ trợ về giống, kỹ thuật và tìm kiếm đầu ra tiêu thụ sản phẩm ôn định hơn.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, huyện Dầu Tiếng đã thành lập mới 03 hợp tác xã, nâng tổng số trong huyện lên 14 hợp tác xã.

Phan Vũ