UBND các xã Minh Thạnh, Định An, Định Hiệp và Long Hòa: tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi” lần II năm 2018

24/07/2018    Lượt xem: 4589    In bài viết   Độ tương phản

Ông Lê Văn Mười, Chủ tịch UBND xã Minh Thạnh, tặng hoa cho Ban Giám khảo

Tham gia các hội thi có các thí sinh là cán bộ Tổ hòa giải các ấp trên địa bàn các xã. Mỗi ấp xây dựng 01 đội thi, trải qua với 4 phần thi gồm: Giới thiệu về đội thi; thi trắc nghiệm kiến thức pháp luật thông qua hình thức “Rung chuông vàng”, đoán ý đồng đội và tuyên truyền miệng theo chủ đề thông qua các hình thức như tiểu phẩm, kịch, thơ ca, hò, vè,… Nội dung hội thi tập trung vào kỹ năng tuyên truyền miệng, kiến thức pháp luật trong các lĩnh vực liên quan đến đời sống của người dân như giao thông đường bộ, dân sự, hình sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tham nhũng, bình đẳng giới, môi trường, hộ tịch, khiếu nại, tố cáo, hòa giải cơ sở.

Phần thi trắc nghiệm “Rung chuông vàng” của xã Định An

Thông qua hội thi nhằm củng cố, nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật và rèn luyện kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật. Đồng thời tạo điều kiện cho các tuyên truyền viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

Bà Trần Thị Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Long Hòa (thứ 4 từ phải sang) trao thưởng trao thưởng cho các đội thi đạt giải

Hội thi nhằm củng cố, nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật và rèn luyện kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật và các văn bản pháp luật, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nâng cao kỹ năng tuyên truyền, sáng tạo nhiều mô hình, hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; giới thiệu, chia sẻ, học tập các hình thức, kinh nghiệm hay trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân. Hội thi cũng chọn lọc, nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác  tuyên truyền pháp luật của đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn các địa phương.

Ông Lê Văn Thắng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Định Hiệp (thứ 4 từ phải sang) trao thưởng cho các đội thi đạt giải

Kết thúc hội thi ban tổ chức các xã đã trao các giải nhất, nhì ba các các đội thi cá ấp. Xã Minh Thạnh, giải Nhất thuộc về đội thi ấp Cây Liễu; xã Định An giải Nhất thuộc về đội thi ấp Bầu Dầu; xã Định Hiệp giải Nhất thuộc về đội thi ấp Hiệp Lộc; xã Long Hòa giải Nhất thuộc về đội thi ấp Đồng Bà Ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao thêm các giải cá nhân tham gia tốt các phần thi: Giới thiệu đồng đội, trắc nghiệm “Rung chuông vàng”, đoán ý đồng đội, tuyên truyền miệng.

Bích Thảo- Ăn Trường – Lê Thủy – Thùy Linh